Lãnh đạo thành phố trực tiếp gặp doanh nghiệp, nợ thuế giảm mạnh

ANTD.VN - Cục Thuế Thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất tháng 5-2017 với số doanh nghiệp và số tiền nợ giảm mạnh chỉ còn 86 doanh nghiệp với số tiền nợ hơn 96 tỷ đồng.

Cụ thể, số doanh nghiệp nợ thuế phí giảm từ 262 đơn vị với tổng số tiền nợ lên tới hơn 2.203 xuống còn 79 doanh nghiệp, số nợ gần 83 tỷ đồng. Số doanh nghiệp nợ tiền thuê đất cũng giảm từ 14 doanh nghiệp xuống còn 7 doanh nghiệp, tổng số tiền nợ giảm từ  3.242 tỷ đồng xuống chỉ còn hơn 13 tỷ đồng.

Trước đó, trước tình trạng nhiều doanh nghiệp trây ỳ nợ thuế, tiền thuê đất, tháng 3-2017, UBND Thành phố Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc thu nợ đọng thuế Thành phố. Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức hội nghị trực tiếp gặp gỡ quán triệt, chỉ đạo đôn đốc các đơn vị có số nợ thuế phí lớn nộp tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Lãnh đạo thành phố trực tiếp gặp doanh nghiệp, nợ thuế giảm mạnh ảnh 1

Với những giải pháp kiên quyết, số doanh nghiệp nợ thuế đã giảm đáng kể

Đồng thời, Cục Thuế Thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức Hội nghị với 34 doanh nghiệp nợ thuế, phí lớn và tiền sử dụng đất trên tinh thần lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp; nhưng hết sức kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp nợ đọng chây ỳ nộp tiền thuế vào NSNN.

Ngoài ra, việc công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế phí, tiền sử dụng đất cũng đem lại hiệu quả tích cực. “Đã có không ít các doanh nghiệp trong danh sách công khai nợ thuế cũng như các doanh nghiệp nằm ngoài danh sách sau khi việc công bố được thực hiện đã chủ động nộp ngay số thuế còn nợ vào NSNN hoặc có công văn, liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế cam kết tiến độ nộp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế” – đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết.

Từ đầu năm 2017, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã thực hiện công khai nợ của 634 Doanh nghiệp và Dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là 2.611.868 triệu đồng . Sau công khai đã có 165 Doanh nghiệp nộp thuế với số thuế nộp là 49.214 triệu đồng.