Chính trị - Xã hội

Lãnh đạo huyện Ứng Hòa nói gì về quy hoạch sân bay thứ hai ở Hà Nội?

An Nhiên

ANTD.VN - Chiều (15-12), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, huyện Ứng Hoà đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Lãnh đạo huyện Ứng Hòa nói gì về quy hoạch sân bay thứ hai ở Hà Nội? ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà thông tin tại hội nghị

Theo bà Hoàng Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà, năm 2020, huyện Ứng Hoà có 12/15 chỉ tiêu vượt và đạt, 3 chỉ tiêu không đạt tỷ lệ UBND TP giao: tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp; tốc độ tăng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; tỷ lệ người dân được cung cấp nước sạch.

Tổng giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 12.282 tỷ đồng, đạt 99,05% kế hoạch, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 4.332 tỷ đồng; thương mại dịch vụ đạt 4.490 tỷ đồng; sản xuất công nghiệp xây dựng ước đạt 3.460 tỷ đồng...

Về công tác xây dựng nông thôn mới, năm 2020, huyện Ứng Hoà đã chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí của các xã đã được thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu đến hết năm 2020, 28/28 xã trên địa bàn huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Bên cạnh đó, công tác quy hoạch- xây dựng được các cấp ngành thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch. Đến nay, huyện đã hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch nông thôn mới và đang tiếp tục triển khai việc lập quy hoạch chi tiết trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn tại 28 xã trên địa bàn huyện; Lập đồ án quy hoạch cho tiết thị trấn Vân Đình và đang đợi ý kiến chấp thuận của Sở Quy hoạch kiến trúc về mở rộng quy mô lập quy hoạch...

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc các sở ngành của Hà Nội đang hoàn thiện văn bản để đề nghị Bộ GTVT xem xét phương án bố trí sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô, trong đó cân nhắc lựa chọn vị trí tại khu vực phía Nam Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, việc quy hoạch một cảng hàng không trên địa bàn huyện vừa qua được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo bà Vân Anh, huyện Ứng Hòa đã đề nghị và được UBND thành phố Hà Nội cho phép phối hợp với các sở ngành lập quy hoạch vùng để có định hướng phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến năm 2030.

“Theo quy hoạch, huyện chúng tôi thuộc vành đai xanh, nhưng cũng có hướng phát triển về công nghiệp, dịch vụ để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.

Việc quy hoạch một cảng hàng không trên địa bàn huyện là nội dung chưa chính thức, nhưng đây là một trong những vấn đề được huyện Ứng Hòa đang quan tâm" - bà Hoàng Thị Vân Anh cho biết thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC