Văn hóa - Giải trí

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam mở hội

Thanh Xuân
ANTĐ - Ngay tại Thủ đô Hà Nội, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc Việt Nam khi đến với Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây từ nay đến hết ngày 15-8.
Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam mở hội ảnh 1
Lễ cưới của người Chăm sẽ được tái hiện tại lễ hội

Với phương châm “Chủ thể văn hóa tự giới thiệu về mình”, lễ hội sẽ gồm chùm hoạt động tại khu nhà của các đồng bào trên. Bên cạnh đó, lễ hội còn tái hiện nhiều hoạt động văn hóa gắn liền với đời sống của cộng đồng các dân tộc như: lễ vào nhà mới, lễ cưới của dân tộc Chăm, lễ trưởng thành của dân tộc Ê-đê, lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Jrai…

Qua đó, du khách sẽ hiểu hơn về đời sống văn hóa phong phú và đa dạng của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt, trung tâm của sự kiện được diễn ra vào chiều ngày 29-7 với hoạt động của đoàn đại biểu của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đến tham quan và giao lưu với chùm các sự kiện nổi bật như lễ hội Sanyang của dân tộc Chơ Ro (Đồng Nai), ngày hội trò chơi dân gian của dân tộc Ê-đê, Jrai, M’nông và đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại Quảng trường Tây Nguyên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC