Pháp luật

Lang thang cạy khung cửa biệt thự... bán phế liệu

T.Văn
ANTD.VN - Nghiện ma túy, không có nơi ở cố định, Đỗ Xuân Hoàn đã nghĩ ra cách kiếm tiền bằng chiêu cạy khung cửa của các biệt thự, căn hộ liền kề không có người ở rồi mang bán phế liệu.

Ngày 1-12, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm. Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Xuân Hoàn (SN 1991) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa để điều tra làm rõ về tội trộm cắp tài sản.

Lang thang cạy khung cửa biệt thự... bán phế liệu ảnh 1

Đỗ Xuân Hoàn tại thời điểm bị tổ công tác CAP Xuân Phương tuần tra, mật phục bắt giữ

Trước đó, ngày 2-11, tổ công tác CAP Xuân Phương trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện nghi vấn, kiểm tra hành chính đối tượng Đỗ Xuân Hoàn. Tại chỗ, Hoàn khai nhận hành vi trộm cắp.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Đỗ Xuân Hoàn nghiện ma túy, đã có 1 tiền sự đi cai nghiện bắt buộc. Nam thanh niên này làm nghề nhôm kính tự do, sống lang thang và thời gian gần đây do dịch bệnh nên thất nghiệp.

Chiều 2-11, Hoàn điều khiển xe máy lang thang trong khu đô thị Hateco phường Xuân Phương để rình sơ hở trộm cắp tài sản.

Lang thang cạy khung cửa biệt thự... bán phế liệu ảnh 2

Tang vật vụ án

Khi đến trước cửa một ngôi nhà liền kề, thấy không có ai sinh sống và xung quang khá vắng vẻ, Hoàn cầm tuốc-nơ-vít đẩy cửa vào trong, tiếp tục phá các các hẻm cửa (khung nhôm ốp trang trí và bảo vệ rãnh khe cửa gần các điểm tiếp nối với khung và bờ tường).

Bằng cách này Hoàn đã lấy được hơn 50 thanh ngang, dọc cửa ra vào, cửa sổ, bó lại cho lên xe máy chở ra khu vực gần BigC - Thăng Long bán cho một người phụ nữ chuyên thu mua phế liệu được 800.000 đồng. Cho đến khi bị bắt, Hoàn đã chi tiêu hết 300.000 đồng.

Chiều 3-11, đối tượng quay lại khu vực này định tiếp tục trộm cắp thì bị tổ công tác CAP Xuân Phương kiểm tra đưa về trụ sở làm việc. Cơ quan chức năng xác định trị giá sơ bộ tài sản bị Đỗ Xuân Hoàn chiếm đoạt khoảng 4,8 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC