Đời sống

Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới

Thu Huyền
ANTD.VN - Ở một vùng núi của tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, trẻ em từng phải leo qua những cái thang dựng đứng làm bằng cành cây và dây leo, nằm bám vào một vách núi đá cao tới 800 m để tới trường học. Đây được xem là con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới.  

Lâu nay người dân trong ngôi làng hẻo lánh Atule'er, ở vùng núi thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc đã quen sử dụng những chiếc thang, được tạo ra bởi những dây leo hoặc cành cây để xuống núi mua hàng hóa và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Trong khi đó, hàng tuần trẻ em phải trải qua hành trình gian khổ và nguy hiểm, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ để tới trường tiểu học Le’re, huyện Zhaojue. Các em sẽ ở lại trường trong hai tuần, sau đó lại leo núi về thăm bố mẹ.

Dù sao thì vừa qua, một cầu thang bằng thép chắc chắn đã được xây dựng. Nó bao gồm 1.500 bậc với kinh phí đầu tư lên tới 150.000 USD. Chiếc cầu thang này giúp con đường tới trường của trẻ em nơi đây phần dễ dàng và an toàn hơn trước kia.

Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 1Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 2Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 3

Một cầu thang bằng thép vừa được xây dựng

Er Dijiang, trưởng thôn Atule'er vui mừng cho biết: “Trên núi hiện có hơn 400 người dân sinh sống. Cầu thang sớm hoàn thành giúp mọi người có thể về nhà an toàn hơn”.

Theo tờ China Daily, hiện các gia đình sống tại làng Atule’er mưu sinh bằng nghề trồng ớt trên những vách đá cao. Những hôm trời mưa hay tuyết rơi, những đứa trẻ sẽ không phải đến trường.

Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 4Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 5Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 6Lặng người xem con đường đi học nguy hiểm nhất thế giới ảnh 7

Hình ảnh những học sinh, nối đuôi nhau leo theo thang dây để tới trường trước đây đã nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông. Nhờ đó mà chiếc cầu thang sắt mới được lắp đặt.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC