Chính trị - Xã hội

Lang Biang được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Mai Anh
ANTĐ - Lang Biang (Lâm Đồng) đã trở thành 1 trong 20 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận tại kỳ họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO (ICC MAB).
Đêm 9-6, tại kỳ họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO (ICC MAB), Lang biang (Lâm Đồng) đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Lang Biang được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự kỳ họp, Tiến sỹ Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi Lang Biang đón nhận danh hiệu mang tầm quốc tế, đồng thời cam kết trách nhiệm của tỉnh Lâm Đồng trong việc tập trung bảo tồn và phát triển khu dự trữ sinh quyển này.

Lang Biang được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới ảnh 2


Lang Biang là khu dự trữ sinh quyển có diện tích 275.439 ha, được đặt tên theo núi Lang Biang, ghép từ câu chuyện của chàng K’lang và nàng H’biang theo truyền thuyết dân tộc K’ho, trải rộng trên các địa bàn các huyện Lạc Dương, Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dươngcủa tỉnh Lâm Đồng. Trong đó vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển là Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Trung tâm bảo tồn quốc gia về đa dạng sinh học, với hơn 2.000 loài thực vật và gần 400 loại động vật, trong đó có 127 loài quý hiếm trong Sách Đỏ . 

Trước Lang Biang,  các khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn quốc gia Cần Giờ, khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, Cát Bà, châu thổ sông Hồng, Kiên Giang, miền tây Nghệ An, mũi Cà Mau, Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC