Đời sống

Lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

Khánh Huyền
ANTD.VN - Gần 23h ngày 12-5, các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội đã tìm được nơi lưu trú của chị Jaboneta Sheena Lombo (quốc tịch Philippines) hiện đang lưu trú tại khách sạn Hillary Hà Nội để trao trả chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng.

Theo đó, vào tối cùng ngày, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện một chiếc ví màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác. Sau thời gian ngắn khẩn trương xác minh, các chiến sĩ đã tìm được và trao trả cho chủ nhân của chiếc ví. Nhận lại tài sản, chị Jaboneta Sheena Lombo đã bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội.

Lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế ảnh 1

Các chiến sĩ trao trả chiếc ví cho chị Jaboneta Sheena Lombo

Tại Quảng Ninh, vào 15h ngày 11-5, chốt đảm bảo an ninh trật tự tại khách sạn FLC Grand Hotel Hạ Long nhận được tin báo toàn bộ các vận động viên môn bóng chuyền nam Thái Lan đã để quên hộ chiếu trên xe ô tô đón đoàn từ sân bay Nội Bài về khách sạn. Vì không lường trước tình huống nên tất cả thành viên đoàn và tình nguyện viên hỗ trợ không có thông tin liên lạc của lái xe hay biển số xe để nhờ hỗ trợ từ Ban Tổ chức SEA Games 31.

Lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế ảnh 2

Vận động viên bóng chuyền Thái Lan vui mừng nhận lại hộ chiếu bị thất lạc từ Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngay sau khi nhận thông tin, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp với Đội An ninh của khách sạn để trích xuất hình ảnh xe ô tô chở đoàn từ camera giám sát, đồng thời báo cáo Công an tỉnh để chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra, tìm chủ xe. Chưa đầy 30 phút sau, tất cả số hộ chiếu để quên đã được chuyển đến tay các vận động viên bóng chuyền nam Thái Lan trước sự mừng rỡ và cảm kích của tất cả các thành viên đoàn. Sự nhiệt tình, cách xử lý tình huống chuyên nghiệp, nhanh chóng của các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạo ấn tượng tốt đối với các vận động viên Thái Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC