Thể thao

Lần thứ 3 lên tuyển Séc, Filip Nguyễn ngày một xa ĐT Việt Nam

Tiểu Lam
ANTD.VN - Nhờ màn trình diễn ấn tượng tại giải vô địch Cộng hòa Séc trong màu áo FC Slovacko, thủ thành Filip Nguyễn vừa được triệu tập lên ĐTQG trong đợt tập trung tháng 9.

Trong thông báo trên trang cá nhân tối 24-8, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vui mừng cho biết anh đã được gọi trở lại đội tuyển Cộng hòa Séc nhằm chuẩn bị cho các trận đấu với Belarus, Bỉ và Ukraine trong tháng 9-2021.

Lần thứ 3 lên tuyển Séc, Filip Nguyễn ngày một xa ĐT Việt Nam ảnh 1

Filip Nguyễn lần thứ 3 lên tuyển CH Séc

Đây là một phần thưởng xứng đáng cho sự tiến bộ và ổn định của thủ môn này sau khi gia nhập FC Slovacko. "Rất nhiều người đã nói rằng việc tôi chuyển đến Slovacko là một bước lùi. Tôi tin rằng điều đó không đúng và đây là bằng chứng", Filip Nguyễn viết.

Tháng 6 vừa qua, Filip Nguyễn gây chú ý khi chuyển từ Slovan Liberec sang FC Slovacko theo dạng tự do. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột của CLB mới, và thậm chí từng lọt vào Đội hình tiêu biểu vòng 3 giải vô địch CH Séc.

Việc được gọi lên tuyển CH Séc cũng là lần thứ 3 thủ thành Việt kiều có vinh dự này. Trước đó, cầu thủ sinh năm 1992 từng được góp mặt trong các đợt tập trung tháng 9 và 10-2020 tại UEFA Nations League. Tuy nhiên, anh vẫn chưa có cơ hội ra sân khi chỉ là lựa chọn số 3, đồng nghĩa vẫn có thể nuôi hy vọng trở về Việt Nam cống hiến.

Dù vậy, trong đợt tập trung tới, chỉ cần xuất hiện dù chỉ ít phút ngắn ngủi ở một trong ba trận đấu tới với Belarus, Bỉ hoặc Ukraine, Filip Nguyễn sẽ chính thức hết cơ hội trở về khoác áo ĐT Việt Nam như mong muốn từ lâu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC