Chính trị - Xã hội

Hà Nội

“Lần hồi” mua được chiếc xe, vừa tắm xong ra thì thấy mất

Thùy An
ANTĐ - Gia đình kinh tế khó khăn, chỉ có mình vợ anh Tuấn Anh là có công việc ổn định nhưng lương cũng chả đáng bao nhiêu. “Lần hồi” mãi vợ anh cũng mua tặng chồng chiếc xe máy để đi làm tự do kiếm thêm thu nhập, không ngờ kẻ gian đã “nẫng” chiếc xe trong lúc anh Tuấn Anh đi tắm.

Sau một thời gian xác minh chủ sở hữu thực của 4 chiếc xe máy được cán bộ chiến sỹ CSGT phát hiện là xe gian trong khi làm nhiệm vụ và đưa về trụ sở tạm giữ, chiều 9/5, Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội đã làm thủ tục bàn giao phương tiện cho người bị mất.

Theo đó, chiếc xe Honda Wave do anh Hà Văn Thông ở Trung Thịnh, Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ đứng tên, mua cho con gái đi làm. Chiếc xe mang BKS 19T2 – 2759. Khoảng tháng 6/2012, con gái anh Thông khi đi làm về, dựng xe trước cửa phòng trọ trên địa bàn quận Ba Đình, thì bị kẻ gian bẻ khóa lấy mất. Những tưởng sẽ không bao giờ tìm lại được thì bất ngờ gia đình anh Thông được Đội CSGT số 4 liên hệ và cho biết, chiếc xe của gia đình anh đã được tìm thấy. Tương tự với trường hợp mất xe của anh Thông, 3 chiếc xe còn lại cũng được báo là mất khi dựng trước cửa nhà hoặc phòng trọ.

“Lần hồi” mua được chiếc xe, vừa tắm xong ra thì thấy mất ảnh 1
Trung tá Nguyễn Trung Thành làm việc với các bị hại


Trung tá Nguyễn Trung Thành – Đội trưởng Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội cho biết: “Tất cả những chiếc xe trộm cắp sau đó đều được gắn biển giả nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Khi bị xử lý vi phạm giao thông, người điều khiển hầu hết đều tìm cách chạy trốn, “bỏ của chạy lấy người” hoặc khai tên giả. Khi đưa xe về trụ sở, chúng tôi đã tra số khung, số máy của xe và xác minh qua dữ liệu lưu trữ của CATP để tìm ra chủ sở hữu thật. Thậm chí, đối với những trường hợp có khai tên tuổi, địa chỉ mà sau đó không đến nhận lại phương tiện, chúng tôi cử CBCS đến tận nơi xác minh, sau đó mới làm các thủ tục tra cứu...”.

“Lần hồi” mua được chiếc xe, vừa tắm xong ra thì thấy mất ảnh 2
Bị hại nhận quyết định bàn giao xe


Anh Bùi Tuấn Anh, chủ sở hữu chiếc xe Yamaha Exciter BKS 29F1 – 033.34 bị mất xe từ tháng 7/2013 và may mắn đến tháng 11/2013 thì nhận được tin đã tìm thấy xe. Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Hôm đó anh đi Sao Đỏ - Hải Dương về vào tầm 13h. Trời nắng nóng nên anh tranh thủ đi tắm. Do nhà hơi hẹp nên anh dựng luôn xe ngoài cửa và khóa lại cẩn thận, cầm chìa vào trong nhà để. Thế nhưng khi tắm xong ra đến nơi thì thấy xe bị mất. Vợ anh làm kế toán, lương cũng thấp, anh thì làm nghề tự do, nói chung kinh tế gia đình cũng không dư giả gì. Vợ anh chắt bóp mãi mới mua được chiếc xe này, nên khi mất gia đình rất buồn chán. Có thể với những người có nhiều tiền nó không đáng gì, nhưng với gia đình anh nó là cả một tài sản, hơn cả là tình cảm và kỷ niệm của vợ anh...”.

“Lần hồi” mua được chiếc xe, vừa tắm xong ra thì thấy mất ảnh 3
Anh Tuấn Anh vui mừng nhận lại xe


Khi nhận lại được chiếc xe, anh Tuấn Anh và gia đình rất vui. Anh nói thêm: “Bạn bè anh đều chúc mừng cho anh. Đó thực sự là một điều may mắn, vì lúc đầu anh nghĩ có khi xe đã được đưa vào Nghệ An, Thanh Hóa hay đồng bằng Sông Cửu Long rồi”.

Qua phương tiện truyền thông, đại chúng, anh Tuấn Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến CBCS Đội CSGT số 4 – CATP Hà Nội và chúc các đồng chí sức khỏe để tiếp tục giữ gìn bình yên cho nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC