Kinh doanh

Lần đầu tiên Việt Nam giành giải Vàng thế giới về công nghệ

Hà Linh
ANTĐ - Bankplus, Antispam, BCCS 2.0 của Viettel đã giành 1 giải Vàng và 2 giải Đồng giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới (IT World Awards) ngay lần đầu tiên tham dự.
Đại diện Tập đoàn Viettel nhận giải thưởng tại IT World Awards

Đại diện Tập đoàn Viettel nhận giải thưởng tại IT World Awards

Ngày 28-6 theo giờ Việt Nam, tại San Francisco - Mỹ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có 3 /3  sản phẩm CNTT dự thi đã được vinh danh tại lễ trao giải IT World Awards lần thứ 11.

Theo đó, ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại di động (Bankplus) đã dành giải Vàng tại hạng mục Sản phẩm triển khai thành công tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trước đó, BankPlus từng đoạt giải thưởng giải dịch vụ tài chính tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương do tổ chức quốc tế MasterCard trao tặng vì kết quả xuất sắc trong việc thúc đẩy các dịch vụ thanh toán điện tử.

Giải pháp tính cước và chăm sóc khách hàng thế hệ 2.0 (BCCS 2.0) cùng hệ thống chặn tin nhắn rác (Anti-spam) đều dành giải Đồng tại hạng mục Sản phẩm và dịch vụ tốt nhất thuộc lĩnh vực viễn thông.

Ba sản phẩm của Viettel được các chuyên gia đến từ thung lũng Silicon đánh giá dựa trên tính ứng dụng cao, khả năng vận hành sáng tạo và có lượng khách hàng sử dụng lớn. Ông Rake Narang- Tổng biên tập Network Product Guide, Trưởng ban tổ chức của IT World Awards cho biết: “Tại IT World Awards, chúng tôi tìm kiếm các sản phẩm nội bật đến từ tất cả các công ty trên toàn thế giới chứ không chỉ tại thung lũng silicon. Thật tốt khi lần đầu tiên Việt Nam đã có giải thưởng tại IT World Awards”.

Năm 2016 là năm đầu tiên Viettel đưa sản phẩm CNTT của mình đi thi đấu tại Mỹ - quốc gia dẫn đầu về CNTT trên thế giới và tất cả các sản phẩm của Viettel tham dự đều đoạt giải. Điều này cho thấy sản phẩm CNTT của Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ của thế giới.

Giải thưởng IT World Awards nhằm tôn vinh những thành tựu tiêu biểu của ngành CNTT do Network Product Guide tổ chức. Giải thưởng năm nay có sự tham dự của một số tập đoàn công nghệ lớn như: Samsung, Dell, Cisco, Ultimate Software, tập đoàn phần mềm SAP…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC