Chính trị - Xã hội

Lần đầu tiên Việt Nam dự thi tay nghề thế giới "Công nghệ nước"

An Nhiên

ANTD.VN - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tháng 9 tới đây, Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 sẽ diễn ra tại Kazan, Liên bang Nga. Lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh thi đấu nghề "Công nghệ nước" tại kỳ thi này.

Lần đầu tiên, Việt Nam cử thí sinh tham dự thi nghề "Công nghệ nước"

Lần đầu tiên, Việt Nam cử thí sinh tham dự thi nghề "Công nghệ nước"

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, tại Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45, các thí sinh quốc tế sẽ thể hiện hết mình kỹ năng, khả năng của họ trong nhiều mảng thuộc nhóm nghề về “Công nghệ nước” như: phân tích nước, công nghệ đo, điều khiển và điều chỉnh, bảo trì thiết bị phụ trợ và điều khiển nhà máy xử lý nước thải. Bên cạnh chuyên môn kỹ thuật, sự khéo léo, tốc độ và khả năng làm việc nhóm cũng đóng một vai trò quan trọng.

Các quy trình trong xử lý nước thải được vận hành thông suốt chỉ có thể được đảm bảo nếu như những người công nhân đứng sau các quy trình này được đào tạo tốt. Để đạt được điều này, cần có một chương trình đào tạo hiện đại với cấu trúc tốt.

Được biết, tháng 10 năm 2018, khóa sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp Chương trình đào tạo phối hợp nghề “Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải“ tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II. Sắp tới, chương trình đào tạo mới nghề “Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải“ sẽ không chỉ được đào tạo ở trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, mà còn tại các trường Cao đẳng khác trong cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC