Văn hóa - Giải trí

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021”

Như Ý
ANTD.VN - Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức nhằm tìm kiếm nhan sắc đại diện cho phụ nữ Việt chung tay vào những hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường.
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” ảnh 1

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” là cuộc thi cấp Quốc gia hướng tới những thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội. Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” được tổ chức với mong muốn góp phần thức tỉnh ý thức và lan truyền tình yêu, ý thức bảo vệ môi trường đến với đông đảo cộng đồng xã hội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, sân chơi không đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước. Vì vậy, cuộc thi hy vọng sẽ tìm ra đượ̣c những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu môi trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa, các thí sinh sẽ chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Cụ thể, các hoạt động xã hội cộng đồng về môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh mà cuộc thi hướng đến, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực và tình yêu môi trường.

Đến thời điểm này, cuộc thi đã bắt đầu bước vào phần thi ảnh online. Đây là vòng thi độc lập, không ảnh hưởng đến kết quả chung của cuộc thi. Phần thi này được tổ chức để khán giả có cái nhìn khái quát hơn về thí sinh trước khi chính thức bước vào những vòng thi chính. Qua đó, các thí sinh cũng sẽ có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, cọ xát thực tế với truyền thông mạng xã hội, tăng sự giao lưu, tương tác với khán giả. Đại diện Ban tổ chức cho biết, các thí sinh đoạt giải tại phần thi ảnh online và cuộc thi chính thức sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2021 và 2022.

Dự kiến, đêm chung kết “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” sẽ được tổ chức vào ngày 20-10-2021 tại TP.HCM. Đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi lần này là nhiều gương mặt uy tín, trong đó có ca sĩ Nathan Lee và siêu mẫu Minh Tú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC