Thể thao

Lampard nói lời tâm can sau khi bị Chelsea sa thải

Bình Minh
ANTD.VN - Sau khi bị sa thải, HLV Frank Lampard đã giãi bày cảm xúc của mình qua tâm thư gửi Chelsea và các CĐV.

Chiều tối 25-1 theo giờ Việt Nam, Chelsea đã ra thông báo chính thức về việc sa thải HLV Lampard trên trang chủ của mình.

Dù từng rất thành công ở mùa giải năm ngoái, với vị trí trong top 4 trong bối cảnh không được tham gia thị trường chuyển nhượng, nhưng đến mùa này, Chelsea lại thi đấu phập phù dù được cấp hơn 200 triệu bảng mua sắm. The Blues đứng thứ 9 trên BXH với 29 điểm, kém đội đầu bảng Man United tới 11 điểm.

Lampard nói lời tâm can sau khi bị Chelsea sa thải ảnh 1

Lampard và Chelsea một lần nữa "đường ai nấy đi"

Sau khi bị chấm dứt công việc ở đội bóng mà anh được coi là huyền thoại, Lampard đã viết tâm thư gửi Chelsea và các CĐV của mình. Nội dung như sau:

"Đó là đặc ân và vinh dự khi dẫn dắt Chelsea, đội bóng là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi.

Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên vì sự ủng hộ khó tin mà tôi đã nhận được trong hơn 18 tháng qua. Tôi hy vọng họ biết điều đó có ý nghĩa như thế nào với tôi.

Khi nhận công việc này, tôi hiểu rằng những thử thách trong khoảng thời gian khó khăn của đội bóng đang chờ đợi phía trước.

Tôi tự hào vì những thành công mà chúng tôi đã tạo ra, tôi tự hào với các cầu thủ của Học viện khi đã lên đội 1 và có màn trình diễn rất tốt. Họ là tương lai của đội bóng.

Tôi thất vọng vì không có thời gian để đưa đội bóng lên một tầm cao mới trong mùa giải năm nay.

Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Ngài Abramovich, Ban lãnh đạo, các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và tất cả mọi người ở CLB vì đã chăm chỉ làm việc và cống hiến hết mình, nhất là trong những thời điểm chưa từng có và đầy thử thách này.

Xin chúc đội bóng gặt hái được nhiều thành công trong tương lai."

Trong khi đó, ông chủ Roman Abramovich cũng có những chia sẻ sau khi phải tạm biệt một trong những người mà ông tôn trọng nhất tại Chelsea.

"Đây là một quyết định khó khăn của CLB. Tôi và Frank có mối quan hệ với nhau rất tốt và tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho cậu ấy. Frank là một người chính trực và có tinh thần làm việc cao nhất. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chúng tôi tin việc thay đổi trên ghế HLV trưởng là điều tốt nhất cho đội bóng."

Chiếc ghế mà HLV Lampard để lại, Chelsea chuẩn bị bổ nhiệm cựu HLV Dortmund và PSG là Thomas Tuchel để "giải cứu" mùa giải năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC