Xe+

Lamborghini công bố doanh số bán hàng "đáng nể"

Thu Hằng
ANTĐ - Mặc dù các nước châu Âu đang lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, số lượng xe bán ra trong năm 2012 của Lamborghini vẫn nhiều hơn so với các năm trước và dịch vụ giao hàng toàn cầu của hãng xe này tăng tới 30% so với năm 2011.
Lamborghini công bố doanh số bán hàng "đáng nể" ảnh 1
Ông Stephan Winkelmann - Chủ tịch và đồng thời là CEO của Lamborghini


Để đạt được kết quả như vậy phần lớn là nhờ sự thành công của dòng xe Lamborghini Aventador, dòng xe mà sau đó đã trở thành chiếc siêu xe Ý nhận được nhiều sự nghênh đón nhất từ các khách hàng trong số các siêu xe từng được sản xuất. Thực tế, Lamborghini đã bán được 922 chiếc xe dòng Aventador trong vòng một năm đầu kể từ khi dòng xe ra đời. Ngoài ra, vào năm ngoái, Lamborghini vẫn bán được tổng cộng 2.083 xe dù hãng đã ngừng sản xuất dòng Gallardo và dù các khách hàng tiềm năng ngày càng tinh tế và kỹ lưỡng hơn khi chọn mua xe.

Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của Lamborghini, với mức tăng trưởng "khó tin" (tăng 53%), bên cạnh đó doanh số bán hàng của châu Âu cũng tăng 34%. 
Chủ tịch và cũng là CEO của Automobili Lamborghini SpA, ông Stephan Winkelmann cho biết:
"Mặc dù những vấn đề bất ổn về tài chính và kinh tế trên toàn thế giới liên tục xảy ra nhưng Lamborghini đã đạt được hiệu suất rất đáng hài lòng trong năm 2012, khẳng định sức mạnh của sản phẩm và chiến lược thương mại của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc và sản xuất nhiều hơn các sản phẩm khác để mức tăng trưởng sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai".

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC