Chính trị - Xã hội

Làm việc cật lực với 44.000 bộ đề thi

Duy Anh
ANTĐ - Vừa tiếp đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT về công tác in sao đề thi, GS Phạm Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng thi trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trường được giao nhiệm vụ cung cấp đề thi cho 7 trường đại học trên địa bàn Hà Nội trong đợt thi đầu tiên. 

“Trong các công tác chuẩn bị cho kỳ thi ĐH thì in sao đề thi là công đoạn đòi hỏi đầu tư nhiều sức lực cũng như kinh phí nhất” - ông Phạm Quang Trung khẳng định. Nhắc lại về sự cố sai sót trong việc in sao đề thi cách đây 3 năm, ông Phạm Quang Trung cho rằng sai sót rất có khả năng xảy ra nếu chỉ có một sơ suất nhỏ, khó lường trước. Điều này gây căng thẳng cao độ với cán bộ tham gia công tác in sao đề thi.

“Để đảm nhiệm công tác này, trường phải chuẩn bị khâu cơ sở vật chất, kỹ thuật từ 6, 7 tháng trước. Từ việc tìm địa điểm đảm bảo an toàn, bí mật cho cán bộ in sao đề, lo sinh hoạt trong điều kiện cách ly hoàn toàn ít nhất 10 ngày đêm đến việc trang bị các loại máy phôtô siêu tốc hiện đại nhất để hạn chế thấp nhất những sai sót trong thao tác in sao đề…” - ông Phạm Quang Trung chia sẻ.

Đến ngày 3-7, toàn bộ 30 cán bộ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn phải cách ly và chịu trách nhiệm giao đề thi cho các trường với tổng số tới 44.000 bộ đề thi. “Chỉ đến khi thi xong hoàn toàn, các cán bộ này mới được ra khỏi khu cách ly. Còn hiện giờ chỉ biết mong sao không có bất cứ sai sót nào với một trong số 44.000 bộ đề của các thí sinh vì sai sót đề thi sẽ dẫn đến những hậu quá khó lường” - ông Phạm Quang Trung cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC