Chính trị - Xã hội

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân

Linh Nhi
ANTD.VN - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tích cực triển khai các tổ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân tại cơ sở vào tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 3 ca từ 7h30 sáng đến 22h30 tối.
Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 1

Công an quận Đống Đa tổ chức cấp căn cước gắn chip cho nhân dân

Để phục vụ nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho toàn bộ công dân đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, quản lý di chuyển nội địa trong và sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tiếp tục thực hiện chiến dịch cấp thẻ căn cước lưu động tại địa bàn cơ sở.

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 2

Địa điểm cấp căn cước tại 119B Thái Hà vào tất cả các ngày trong tuần và 3 ca sáng, chiều, tối

Trước đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Đống Đa đã hướng dẫn Công an 21 phường tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về tính ưu việt của thẻ căn cước gắn chip nhất là sự tiện ích và các thuận lợi khi ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân tham gia làm thủ tục cấp căn cước.

Đồng thời, tổ chức rà soát phân loại chi tiết từng nhóm đối tượng cụ thể để xác định từng đối tượng theo danh sách được Bộ Công an cung cấp. Bên cạnh đó, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát khu vực tiến hành rà soát, đối chiếu số lượng nhân khẩu trong độ tuổi chưa được cấp căn cước trên địa bàn.

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 3

Công an quận Đống Đa cấp căn cước công dân cho người dân đủ 14 tuổi trở lên

Đặc biệt, trong đợt cấp căn cước giai đoạn này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa tiếp tục thu nhận hồ sơ đối với người đang tạm trú.

Để người dân thuận lợi nhất trong việc di chuyển đi làm căn cước và đảm bảo các quy định về quy định phòng dịch Covid 19, Công an quận Đống Đa đã bố trí 8 điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động tại các phường. Trong đó, bố trí cố định điểm cấp căn cước công dân tại 119B Thái Hà và 392 Khâm Thiên. Ngoài ra, mỗi ngày sẽ bố trí từ 5-6 tổ công tác xuống các phường làm căn cước cho nhân dân.

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 4

Thẻ căn cước công dân gắn chip được tích hợp tiêm chủng và một số giấy tờ cá nhân khác

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 5

Mỗi ngày các CBCS sẽ làm việc 3 ca để phục vụ nhu cầu của người dân

Tại toàn bộ các điểm cấp căn cước công dân, Công an quận Đống Đa bố trí các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Người dân 100% phải khai báo y tế bằng QR Code và có sổ theo dõi của đơn vị, ngoài ra các CBCS cũng bố trí các vị trí ghế ngồi chờ đảm bảo giãn cách, công dân phải sát khuẩn tay trước khi vào phòng nộp hồ sơ, thủ tục.

Đối với các trường hợp người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, Công an các phường chủ động lập danh sách, Công an quận sẽ bố trí tổ công tác đến tận nhà phục vụ nhân dân.

Làm việc cả cuối tuần, mỗi ngày 3 ca để phục vụ cấp căn cước gắn chip cho nhân dân ảnh 6
Nghiêm túc phục vụ nhân dân

Trong đợt cấp căn cước này, Công an quận đã quán triệt tới từng các CBCS phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng dịch.

Mỗi ngày, các tổ công tác sẽ chia 3 ca, sáng chiều tối, làm việc đến khi nào người dân hết nhu cầu mới dừng nghỉ theo phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ". Cùng với đó, các tổ làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để người dân thuận tiện nhất trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Từ ngày 1-10 đến ngày 19-10, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Đống Đa đã thu nhận hồ sơ và giải quyết cho gần 6.000 trường hợp.

Sau khi thu nhận xong, đơn vị đã chủ động thực hiện truyền 100% dữ liệu đã thu nhận đến bộ phận in, phát hành thẻ căn cước của Bộ Công an để đảm bảo thẻ căn cước của công dân được sản xuất nhanh nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC