Đời sống

Làm thế nào để chàng trở lại như ngày mới bên nhau

Khánh Vy
ANTĐ - Chàng của bạn rất tuyệt, ngoại trừ một vài thói quen xấu xuất hiện sau nhiều năm chung sống, nhưng đừng vội lo, bạn hoàn toàn có thể giúp chàng sửa đổi và có lại phong độ như xưa.

Đàn ông thường thả lỏng và thoải mái khi họ cảm thấy mối quan hệ đã trở nên dễ dàng. Không còn hoa, không còn hò hẹn, không còn bất ngờ như ngày trăng mật nữa. Sau cả chục năm chung sống, bây giờ bạn không những phải tự chọn phim để hai người đi xem, mà thậm chí còn phải nhắc nhở chàng lịch đi đón con nữa.

Tuy nhiên, mọi việc vẫn có thể được cải thiện, chỉ cần bạn áp dụng vài chiến thuật đối thoại khôn ngoan. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để giúp chàng trở lại như ngày mới bên nhau.

 Làm thế nào để chàng trở lại như ngày mới bên nhau ảnh 1

Ảnh minh họa

Nói rõ điều bạn muốn: Hãy nói cụ thể điều bạn muốn chàng làm. Bạn muốn chàng giúp bạn làm việc nhà, hay đưa con ra công viên vào sáng thứ bảy, hay giúp bạn đi chợ sau giờ làm việc, cứ nói rõ ra. Bạn càng làm mọi việc rõ ràng bao nhiêu thì hai người càng có ít hiểu nhầm bấy nhiêu.

Chớ nên đi vào từng chi tiết vụn vặt: Đàn ông nhạy cảm với những ám chỉ cảm xúc của vợ hơn bạn nghĩ. Nếu bạn thể hiện sự nghi ngờ khả năng thực hiện nhiệm vụ chàng được giao, hay phê phán cách chàng làm việc, chàng sẽ thấy làm lại việc đó là vô nghĩa. Khi bạn nhờ chàng làm việc gì, hãy chấp nhận rằng việc đó có thể sẽ không theo cách bạn muốn, nhưng hãy giữ quan điểm của mình lại và chỉ nói ra khi chàng hỏi. Có thể chàng chưa làm việc đó đúng ngay, nhưng rồi sẽ học được cách làm thôi.

Đừng chia đôi mọi việc. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng chỉ có chia đều 50/50 là công bằng, đừng rơi vào cái bẫy đó. Mỗi người có điểm mạnh điểm yếu riêng, có kỹ năng và công việc riêng. Thay vào đó, nếu bạn thích nấu nướng thì cứ để chàng ngủ, bạn hãy đi chuẩn bị bữa sáng và nhờ chàng trông con giúp, như vậy cả hai sẽ thấy thoải mái và không phải đặt câu hỏi cho nhau. Mối quan hệ tuyệt vời nhất là khi hai người trân trọng và ngợi khen những ưu điểm của nhau.

Làm rõ xem vấn đề của chính bạn là gì: Có khi vấn đề không nằm ở anh ấy. Cảm giác bạn đang một mình gồng gánh công việc gia đình có thể khiến bạn cho rằng bạn đang một mình giữ gìn mối quan hệ của hai người, làm cho bạn thấy đơn độc, buồn chán và e sợ rằng anh ấy không còn bên bạn nữa. Hãy chia sẻ những suy nghĩ cảm xúc này với anh ấy, và biết được cảm giác của anh ấy sẽ giúp mối quan hệ của 2 người bền chặt, và giúp bạn hiểu rõ vấn đề của chính mình.

Làm rõ việc gì là thật sự hữu ích: Cuộc sống bộn bề với nhiều mối quan hệ khiến bạn không còn nhiều thời gian để chăm chút cho mối quan hệ của hai người. Bạn thấy căng thẳng và cần nghỉ ngơi nhiều hơn? Hay bạn có cảm giác bị bỏ rơi? Hãy chia sẻ điều đó với chàng, càng nói ra suy nghĩ của mình được bao nhiêu hai bạn càng có nhiều cơ hội giải quyết vấn đề bấy nhiêu. Có thể đơn giản chỉ là việc bạn yêu cầu chàng cùng lên kế hoạch đi nghỉ cuối tuần khi các con ở nhà ông bà chẳng hạn. Bất kể là việc gì, hãy luôn đảm bảo anh ấy hiểu bạn cần gì.

Theo RB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC