Pháp luật

Làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 bị hành hung, nhục mạ trước cổng trường

Long Khánh
ANTD.VN -Sau giờ tan học, một nữ sinh lớp 10 của trường THPT Hồng Lĩnh, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, bị hai cô gái lao vào giật tóc, tát, đá, giẫm đạp và nhục mạ trước cổng trường trước sự chứng kiến của nhiều người.

Ngày 12-2, mạng xã hội xuất hiện video clip dài hơn 2 phút quay lại cảnh một nữ sinh bị hai phụ nữ đánh trước cổng trường THPT Hồng Lĩnh. Người phụ nữ mặc áo chấm hoa, đội mũ bảo hiểm đỏ giật tóc, tát, đá, giẫm đạp và nhục mạ một nữ sinh. Sau đó một cô gái áo đen cũng tiếp tục lao vào xỉ vả, tát vào mặt, mà nữ sinh này không giám chống cự.

Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người, nhưng không có ai can ngăn. Chỉ đến khi thấy nữ sinh bị lột đồ, có một nam thanh niên ra can ngăn thì hai cô gái hành hung sau đó mới bỏ đi.

Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh, ông Nguyễn Đình Thám xác nhận với PV, sự việc trên xảy ra sau giờ tan học sáng 11-2, người bị đánh trong video là nữ sinh lớp 10 học tại trường này.

Làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 bị hành hung, nhục mạ trước cổng trường ảnh 1

Nữ sinh bị đánh và nhục mạ trước cổng trường (ảnh cắt từ clip).

Ông Thám cho biết, trong ngày 11-2, nhà trường và công an thị xã Hồng Lĩnh đã mời nữ sinh bị đánh, 2 cô gái hành hung để làm việc.

Tại cơ quan công an, cô gái đội mũ bảo hiểm đánh nữ sinh được xác định là P.T.K.L (SN 1994, trú thị xã Hồng Lĩnh) và cô gái mặc áo đen P.T.H.N (SN 1999, học sinh lớp 12G, trường THPT Hồng Lĩnh); nữ sinh bị đánh là L.T.U (SN 2001, học sinh lớp 10 I, trường THPT Hồng Lĩnh).

Theo lời khai của các đối tượng và nạn nhân, trước đây bố mẹ K.L có vay tiền của bố mẹ U. Thấy L sau khi đi nước ngoài về có xe máy SH nên U nhắn tin qua H.N, với nội dung đòi nợ. Nhận được tin nhắn, H.N liền báo lại, bực tức K.L đã đến trường tìm đánh U.

Còn Trung tá Ngô Đức Ninh, Trưởng công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Sau khi vụ việc xảy ra, công an đã mời nạn nhân và triệu tập hai cô gái lên làm việc. Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân để có hình thức xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC