Pháp luật

Làm rõ vụ “chồng đánh vợ chấn thương sọ não”

Theo Xuân Đinh
ANTĐ - Nguyên nhân chị Hương bị vết thương trên đầu phải khâu 7 mũi không phải do bị chồng túm tóc đánh đập dã man như dư luận bàn tán.

Hôm 31-3, sau những ngày xảy ra sự việc vợ chồng anh Hoàng Chung Thủy (1981) và chị Lê Thị Hương (1982, trú thôn 7A, xã Đồng Trạch, H. Bố Trạch, Quảng Bình) mâu thuẫn, xích mích khiến chị Hương phải nhập viện với vết thương trên đầu phải khâu 7 mũi, chúng tôi đã tiến hành xác minh, làm việc với một số cơ quan chức năng và những người có liên quan để làm rõ hơn sự việc.

RẢI “ĐƠN KÊU CỨU” KHẮP ĐƯỜNG

Bước đầu xác định, nguyên nhân chị Hương bị vết thương trên đầu phải khâu 7 mũi không phải do bị chồng túm tóc đánh đập dã man như dư luận bàn tán. Nguyên nhân mâu thuẫn giữa anh Thủy, chị Hương được xác định như sau: Từ cuối năm 2011, do nghi ngờ anh Thủy có quan hệ bất chính với một phụ nữ ở xã Nhân Trạch, H. Bố Trạch nên chị Hương đã nói lại sự việc với nhiều người thân bên phía gia đình anh Thủy cũng như gia đình chị Hương rằng anh Thủy ngoại tình. Tuy nhiên, chị Hương lại không khẳng định được điều đó là sự thật vì không có chứng cứ chứng minh. Và anh Thủy đã khẳng định người phụ nữ đó chỉ là bạn hàng liên kết làm đường dây xuất khẩu lao động.

Do bị vợ nghi ngờ và tung tin vô cớ nên anh Thủy buồn bực, bỏ về ở một thời gian tại nhà bố mẹ mình là ông Hoàng Minh Thạnh và bà Phan Thị Hoa tại xã Hải Trạch với mục đích để hai vợ chồng cùng có thời gian suy ngẫm lại. Đến đầu năm 2012, chị Thủy vẫn một mực khăng khăng chồng mình có “bồ” nên đã gọi bố đẻ và những người thân đến nhà ông Thạnh, bà Hoa gây sự. Trước sự việc đó, anh Thủy bức xúc vì cho rằng gia đình mình đã bị “nhà ngoại” xúc phạm nên muốn ly hôn.

Trong đơn kêu cứu của ông Lê Văn Luận (bố chị Thủy) cho rằng, khi con gái ông bị chồng đánh, có bà Hoa (mẹ anh Thủy) cũng dùng mũ bảo hiểm đánh vào lưng và người chị Hương bầm tím. Thế nhưng, kết quả xem xét dấu vết trên thân thể chị Hương của CQĐT CAH Bố Trạch đã không tìm thấy bất cứ một vết bầm tím hay thương tích nào. Theo lời khai của nhân chứng là cháu Hoàng Tiến Tùng (trú xã Hải Trạch, người gọi vợ chồng anh Thủy, chị Hương bằng chú thím) trước CQĐT thì khi sự việc xảy ra, chỉ có mình cháu Tùng và con gái của anh Thủy là Hoàng Thị Ngọc Hạnh (4 tuổi) đứng gần đó chứ không có bất cứ ai khác nên không có chuyện bà Hoa dùng mũ bảo hiểm đánh chị Hương.

Làm rõ vụ “chồng đánh vợ chấn thương sọ não” ảnh 1

 Cầu thang - nơi chị Hương ngã và bị thương.

Cũng theo đơn ông Luận, do anh Thủy ngoại tình nên thời gian qua anh không chăm sóc vợ con và chu cấp tiền khiến mẹ con chị Hương phải sống cực khổ. Tuy nhiên, theo kết quả xác minh của chúng tôi thì thời gian từ cuối năm 2011, anh Thủy được thuê lái xe vận tải hành khách cho Cty TNHH Dũng Hồng với tiền lương 6 triệu đồng/tháng, số tiền này đã được Cty trực tiếp chuyển đến cho chị Hương chứ thực tế anh Thủy không nhận lương.

Một điều cũng khiến dư luận bất đồng đó là trong khi sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ thì gia đình ông Luận đã viết nhiều đơn kêu cứu và tố cáo khác nhau với những nội dung có phần chưa đúng sự thật như nói trên rồi rải khắp nơi trên địa bàn xã Hải Trạch gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình ông Thạnh. Ngoài ra, theo xác minh của chúng tôi thì từ trước tới nay, vợ chồng anh Thủy - chị Hương vẫn sống hạnh phúc chứ không hề có chuyện xích mích, đánh đập nhau. Được biết, anh Thủy, chị Hương kết hôn từ năm 2006 và đến nay đã có 2 con, con trai lớn 6 tuổi, cháu gái 4 tuổi.

Làm rõ vụ “chồng đánh vợ chấn thương sọ não” ảnh 2

 Ảnh vợ chồng anh Thủy - chị Hương.

KHÔNG CÓ CHUYỆN CHỒNG ĐÁNH VỢ

Theo kết quả xác minh bước đầu xác định, nguyên nhân khiến chị Hương bị thương là do chiều 25-3, anh Thủy mời bố chị Hương đến nhà anh nói chuyện. Khi có bố mẹ hai bên cùng đến, Thủy yêu cầu chị Hương ra ngoài (lúc này hai vợ chồng đang ở trong buồng) nhưng chị Hương không chịu ra nên anh đã nắm tay chị Hương kéo ra. Trong lúc giằng co, tay chị Hương bị trượt khiến chị mất đà và ngã xuống nền nhà. Do vị trí giằng co ở gần cầu thang nên khi ngã xuống, đầu chị Hương va vào cột cầu thang có sắc cạnh gây rách da, chảy máu. Cháu Hoàng Tiến Tùng khai: “Do chú Thủy bảo thím Hương đi ra ngoài nói chuyện nhưng thím Hương không chịu đi nên chú Thủy đã kéo thím ra. Sau đó do hai người giằng co nên thím Hương bị trật tay và trượt chân ngã xuống nền nhà, đầu va vào cột cầu thang chảy máu”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Thạnh vội chạy vào cùng mọi người bế chị Hương ra xe máy của mình với ý định đưa đến trạm xá cấp cứu. Lúc này, anh trai chị Hương là Lê Ngọc xông tới ngăn cản không cho ông Thạnh đưa chị Hương đi cấp cứu, đồng thời lấy chiếc mũ bảo hiểm đang đội ném mạnh xuống đường rồi nhặt đá định tấn công anh Thủy nhưng được ông Thạnh can ngăn. Sau đó, chị Hương được anh Ngọc đưa đến Trạm Y tế xã Hải Trạch sơ cứu khâu 7 mũi trên đầu rồi tiếp tục được chuyển tiếp vào Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (TP Đồng Hới) điều trị cho đến nay.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu và tố cáo của ông Luận, sáng 30-3, Cơ quan CSĐT CAH Bố Trạch đã tiến hành triệu tập anh Hoàng Chung Thủy để làm việc. Chiều cùng ngày, CQĐT đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, kết hợp lấy lời khai đối với cháu Tùng. Đến nay, theo CQĐT, qua xem xét các dấu vết, lời khai các bên liên quan cho thấy hoàn toàn phù hợp với thực tế tại hiện trường cũng như diễn biến sự việc là do chị Hương bị ngã, đầu va vào cột cầu thang dẫn tới thương tích.

Như vậy, không có việc anh Thủy hành hung chị Hương dẫn tới chấn thương sọ não như đơn của ông Luận cũng như một số thông tin đã đăng tải. Cũng theo thông tin của các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới) ngày 3-4 cho biết, hiện sức khỏe chị Hương đã hồi phục và có thể xuất viện. Hiện vụ việc đang được CQĐT CAH Bố Trạch tiếp tục giải quyết.

Công an Đà Nẵng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC