Pháp luật

Vụ bé trai 8 tuổi ở Bắc Ninh bị hành hung dẫn đến tử vong

Làm rõ vai trò đồng phạm của “vợ hờ” Đỗ Văn Lợi

H.M
ANTĐ - Chiều 27-3, CQĐT công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận với PV về diễn tiến điều tra mới nhất của vụ án bé trai Đỗ Doãn Lộc, 8 tuổi, trú tại phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, bị bố đẻ hành hung gây thương tích nghiêm trọng, và đã tử vong tại bệnh viện. Đỗ Văn Lợi, 46 tuổi, bố đẻ của bé Lộc đã bị CQĐT ra quyết định thay đổi tội danh, quyết định khởi tố bị can từ “Cố ý gây thương tích” sang tội danh “Giết người”. 

Động thái này đúng như ý kiến của 1 luật sư trên Báo ANTĐ ngay thời điểm CQĐT công an Bắc Ninh khởi tố Đỗ Văn Lợi về tội danh “Cố ý gây thương tích”. Theo đó, CQĐT có thể thay đổi tội danh với bị can, nếu quá trình điều tra xác minh và làm rõ được dấu hiệu, hành vi giết người. Được biết, việc cơ quan tố tụng thay đổi tội danh đối với ông bố bất nhân này căn cứ vào kết quả giám định nguyên dẫn đến việc cháu Đỗ Doãn Lộc bị tử vong, và những chứng cứ, tài liệu khác. Trong đó, một trong những nguyên nhân tử vong của bé Lộc là bị đa chấn thương do trận đòn của Đỗ Văn Lợi.

Một đối tượng có mặt thời điểm bé Lộc bị hành hung là Bùi Thị Hà, 30 tuổi, trú ở Võ Cường, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, “vợ hờ” của Lợi. Theo lời khai của Lợi, Hà cũng đã đá vào bé Lộc, khiến bé bị ngã xuống đất. “CQĐT đang củng cố hồ sơ, chứng cứ, tập trung đấu tranh để làm rõ thêm lời khai của Lợi để xác định có hay không vai trò đồng phạm của đối tượng Hà trong vụ án này”, đại diện công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC