Thể thao

Làm nên lịch sử tại Olympic, Quách Thị Lan nói gì?

Băng Tâm
ANTD.VN - Dù vừa trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên góp mặt tại bán kết Olympic song Quách Thị Lan vẫn chưa hài lòng với phần thi và hứa sẽ nỗ lực đạt thành tích tốt hơn.

Sáng 31-7, là VĐV cuối cùng của đoàn Việt Nam thi đấu Olympic Tokyo, Quách Thị Lan tạo dấu ấn khi trở thành 1 trong 24 VĐV vượt qua vòng loại vào bán kết 400m rào nữ.

Lan cán đích thứ 5 đợt chạy thứ ba với thông số 55 giây 71, sau đó được đôn lên 1 bậc do đối thủ xếp trên phạm qui. Diễn biến này giúp cô gái quê Thanh Hoá lọt vào nhóm 4 VĐV của đợt chạy và 24 VĐV vòng loại giành quyền đi tiếp.

Làm nên lịch sử tại Olympic, Quách Thị Lan nói gì? ảnh 1

Quách Thị Lan (trái) là VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên vào tới bán kết Olympic

Dù có chút may mắn, song không thể phủ nhận nỗ lực đáng khen ngợi của Quách Thị Lan với thông số tốt nhất năm 2021.

"Đây là một trong hai thành tích tốt nhất trong cuộc đời VĐV của tôi, tính tới thời điểm này. Thành tích tốt nhất của tôi được lập tại Asian Games 2018 là 55 giây 30, và giờ là 55 giây 71", Lan chia sẻ sau khi về đích và cho biết, bí quyết thành công là sự tự tin, thoải mái trước giờ thi đấu, theo đúng như lời căn dặn của ban huấn luyện.

"Việc được thi đấu với các VĐV hàng đầu thế giới trong đó có VĐV số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm đầy thú vị”, cô gái sinh 1995 chia sẻ, sau khi vừa trở thành VĐV điền kinh đầu tiên của Việt Nam vào tới vòng bán kết một kỳ Thế vận hội.

Dẫu vậy, Quách Thị Lan cho biết, cô vẫn chưa hài lòng với phần thi, khi mắc lỗi ở 2 rào cuối và sẽ sửa lỗi sai này ở vòng bán kết sắp tới.

"Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn. Nhìn rộng hơn, có mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 đã giúp tôi có cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu”, Quách Thị Lan chia sẻ.

Để động viên thành tích lịch sử của Quách Thị Lan tại Olympic Tokyo, Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã thưởng 30 triệu đồng, một doanh nghiệp tại Nhật Bản sau khi theo dõi phần thi của Lan cũng thưởng 1.000 USD.

Số tiền này sẽ được trao cho Lan ngay trước khi cô bước vào tranh tài tại lượt bán kết lúc 18h35 ngày 2-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC