Pháp luật

Làm giả hồ sơ mua hàng trả góp, chiếm đoạt 92 triệu đồng

Bình Minh
ANTĐ - Với tội danh làm giả hợp đồng mua hàng trả góp, các bị cáo Nguyễn Đình Hưng vừa bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Huy Phát 1 năm tù, Nguyễn Văn Huy 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, Công ty TNHH một thành viên tài chính PPF Việt Nam (công ty PPF) 100% vốn nước ngoài, hoạt động cấp tín dụng tiêu dùng với hình thức cho vay tiền mua hàng trả góp trên lãnh thổ Việt Nam, do ông Friedrich Weiss làm người đại diện theo pháp luật.

Các đối tượng Nguyễn Đình Hưng (SN 1985, trú tại Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên), Nguyễn Huy Phát (SN 1983, trú tại phường 9, TP Tuy Hòa) là nhân viên hỗ trợ kinh doanh của công ty này tại địa bàn TP Tuy Hòa (Phú Yên), có nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng lập hồ sơ vay tiền mua hàng trả góp. 

Biết được cách thức, thủ tục làm hồ sơ vay của công ty PPF, từ ngày 21-1 đến đến 24-5-2013, Hưng, Phát, Huy đã làm 6 hồ sơ mang tên hoặc địa chỉ của khách hàng không có thật để ký hợp đồng vay tiền mua xe mô tô và điện thoại trả góp của công ty để chiếm đoạt 92 triệu đồng. Vụ việc sau đó bị phát giác và tố cáo lên cơ quan công an.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC