Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt ôtô

ANTĐ - Tuấn làm giả giấy tờ nhân thân để đi thuê ôtô, sau đó lại làm giả luôn cả giấy tờ xe ôtô mang đi cầm cố...

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào khoảng đầu tháng 5-2014, đối tượng Ngô Xuân Tuấn, SN 1983, trú tại thôn Hậu Lộc, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã mang chiếc xe Ford Focus đến nhà ông Nguyễn Đình T, trú tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương cầm cố với số tiền 220 triệu đồng.

Đến hạn lấy xe về mà không có tiền để chuộc, ngày 19-5, Tuấn nhờ người làm giả CMND và sổ hộ khẩu giả. Sau đó, Tuấn đến gặp anh P, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội và thuê chiếc xe Toyota Innova mang BKS: 29A-797.75. Thuê được xe, Tuấn lập tức liên hệ nhờ người làm giả giấy tờ chiếc xe nói trên rồi mang chiếc xe này đến nhà ông Phạm Đình T, ở Hải Dương cầm cố và chuộc chiếc xe Ford Focus về.

Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt ôtô ảnh 1

Đối tượng Ngô Xuân Tuấn

Nhiều ngày trôi qua, không thấy người thuê xe trả xe theo hợp đồng. Theo dõi thiết bị định vị, anh P thấy chiếc xe vẫn đang nằm tại xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Khi anh P gọi điện hỏi thì Tuấn lại nói đang ở Quảng Ninh có việc đột xuất. Nghi ngờ sự việc không bình thường, anh P đã trình báo vụ việc lên cơ quan điều tra.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ Ngô Xuân Tuấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.