Pháp luật

Làm giả con dấu để đưa người qua chốt kiểm dịch

Quang Trường
ANTD.VN -  Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) điều tra, xác minh làm rõ vụ việc đối tượng làm giả con dấu để đưa người qua chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh…
Làm giả con dấu để đưa người qua chốt kiểm dịch ảnh 1

Công an lấy lời khai đối tượng Xèn Văn Hiệp

Đối tượng bị bắt giữ là Xèn Văn Hiệp (SN 1997, trú tại thôn Tân Quang, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), làm nghề lái xe thuê, hiện trú tại tổ 7, khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Theo điều tra ban đầu, hàng ngày Xèn Văn Hiệp sử dụng xe ô tô Kia Sedora, BKS: 14A – 209.87, chở khách từ trạm thu phí cầu Bạch Đằng về nút giao Tiền Phong, thuộc thị xã Quảng Yên.

Để trốn tránh việc khai báo y tế, Hiệp nảy sinh ý định làm con dấu giả của chốt kiểm dịch để đóng cho khách. Theo đó, Hiệp đã dùng điện thoại di động chụp lại dấu thật của chốt kiểm dịch và thuê đặt làm một con dấu giả tương tự.

Từ khi có con dấu giả trên, Hiệp đã sử dụng để đóng cho khoảng 10 người khách nhằm trốn tránh không khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng. Ngoài ra, Hiệp còn sử dụng dấu giả để đóng cho 2 người khác nhằm mục đích thu tiền.

Ngày 25/6/2021 Hiệp đã đóng dấu và thu 300 nghìn đồng của anh Đào Văn Dũng (SN 1981, quê Thanh Hóa). Tuy nhiên, khi qua chốt kiểm dịch, Dũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện là dấu giả. Quá trình điều tra xác minh, Cơ quan Công an xác định Hiệp là người đã thực hiện hành vi trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC