Chính trị - Xã hội

Làm điều tốt nhằm mục đích gì?

Cận
ANTD.VN - Thời tiết oi nồng thế này mà trông bác thật thảnh thơi, mặt mũi có vẻ mãn nguyện. Chắc bác vừa ngậm củ sâm nên mới tươi tỉnh thế?

- Vừa xơi củ khoai lang luộc thì có. Chẳng hiểu sao mỗi khi thấy ai làm điều tốt là thần thái tôi lại phởn phơ. Chứng kiến việc làm của ông Đỗ Văn Út ở hẻm 96 đường Phan Đình Phùng quận Phú Nhuận TP.HCM khiến tôi cảm phục quá.

- Ông ấy làm đường hay bắc cầu cho dân đi hả bác?

- Chẳng cần to tát thế. Người đàn ông 54 tuổi này là chủ của cả một “chuỗi” dịch vụ từ thiện, từ tủ thuốc đến bơm vá xe, nước uống, xe ôm. Tất cả đều phục vụ bà con miễn phí.

- Bây giờ có nhiều người giàu có hay chia sẻ bớt cho mọi người để tâm hồn được nhẹ nhàng đấy. 

- Ông Út chẳng giàu có gì, nhưng ông ấy bảo rằng làm thế để góp phần giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

- Thật sao?

- Ông Út từng bị tai nạn tưởng chết, phải bán hết nhà cửa để chạy chữa. Tài sản duy nhất còn lại là chiếc bơm xe. Vậy nên ông rất hiểu và thông cảm nỗi khốn khó của mọi người xung quanh. Có trường hợp người hàng xóm nghèo chết, ông mua chịu cỗ áo quan ủng hộ rồi bơm vá xe gần năm trời mới trả hết nợ.

- Trong lúc xã hội còn nhiều điều chướng tai, gai mắt, nghe chuyện bác kể tôi cũng thấy nhẹ lòng. Tự nhiên tôi cũng muốn làm điều gì tốt cho mọi người. Vừa giúp được người, vừa thấy lòng thanh thản, phơi phới bác ạ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC