Chính trị - Xã hội

Làm đẹp công viên Thống Nhất

Chính Trung
(ANTĐ) - “Công viên Thống Nhất cho tất cả mọi người”. Đó là cuộc thi thiết kế dành cho các nhà kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị.

Làm đẹp công viên Thống Nhất ảnh 1

Cảnh quan công viên Thống Nhất mới được chỉnh trang

Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu toàn cầu hóa - Đại học Hawaii (Hoa Kỳ) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng Lạc Việt vừa phát động cuộc thi thiết kế dành cho các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị trẻ với chủ đề : “Công viên Thống Nhất cho tất cả mọi người”.

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi xuất phát từ chính những mối quan tâm của người dân Hà Nội, làm thế nào để cải tạo công viên nhưng vẫn giữ được những nét riêng của nó - một không gian xanh, mở và là nơi thư giãn cho tất cả mọi người. 

Những đề án được đánh giá có chất lượng, phải thể hiện quá trình nghiên cứu của nhóm tác giả về lịch sử công viên và những yếu tố ảnh hưởng đến các nỗ lực trước đây trong việc cải tạo không gian này. Thêm vào đó, cần đưa các ý tưởng thiết kế, cải tạo công viên do người dân và những người quản lý đóng góp, đồng thời, đưa ra một chiến lược gây quỹ từ cộng đồng và các đơn vị tài trợ.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC