Pháp luật

Lái xe taxi lừa thu cước phí của khách nước ngoài gấp… chục lần!

ANTĐ -Thấy hai người khách Trung Quốc không biết tiếng Việt, lại có vẻ ngoài giàu có, lái xe taxi đã nổi lòng tham, lừa lấy tiền của khách gấp cả chục lần so với mức giá quy định. Đối tượng đã được CAP Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội, điều tra, làm rõ.
Lái xe taxi lừa thu cước phí của khách nước ngoài gấp… chục lần! ảnh 1
Lái xe Hà Văn Long tại cơ quan công an 

Lái xe taxi được làm rõ Hà Văn Long (SN 1970) trú tại Hoàn Kiếm, HN. Trưa 18/9, Long đã nhận chở hai vị khách người Trung Quốc, từ phố Hàng Khay đến lăng Bác, rồi từ lăng Bác đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Với đoạn đường đi chưa đến chục cây số, nhưng Long đã đòi khách hàng phải trả mức giá 582 nghìn đồng. Do khách không có 82 nghìn tiền Việt Nam, đối tượng đã đòi thêm 40 USD.

Trước hành vi bắt chẹt rành rành của đối tượng, các vị khách người Trung Quốc đã đến CAP Quốc Tử Giám trình báo vụ việc.

Tại cơ quan công an, lái xe Hà Văn Long đã thừa nhận hành vi tự ý tăng giá cước của mình. Long khai nhận, thực chất, mức giá đúng của quãng đường chở 2 vị khách này chỉ là… 130 nghìn đồng!

CAP Quốc Tử Giám đã xử lý đối tượng về hành vi “Không sử dụng đồng hồ tính tiền cước hoặc sử dụng đồng hồ tính tiền cước không đúng theo quy định” tại điều 26, Nghị định 71 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC