Pháp luật

Lái xe taxi cho hành khách “đặt” ô tô để đánh bạc

Minh Long
ANTĐ - Không chỉ chở khách đến địa điểm đánh bạc, Nguyễn Văn Tám (SN 1983, trú ở thôn Phục Viên, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) còn “đặt” cả xe ô tô của mình để hành khách “nướng” vào trò “đỏ đen”.
Lái xe taxi cho hành khách “đặt” ô tô để đánh bạc ảnh 1

Nguyễn Văn Tám tại phiên xét xử

Theo truy tố, Nguyễn Văn Tám là lái xe taxi được công ty giao cho chiếc xe ô tô 4 chỗ ngồi BKS 29A – 020.92 để khái thác khách. Sáng 21-2-2011, Tám chở Nguyễn Văn Thuận (trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh) sang Bắc Ninh chơi bạc. Bị thua “sạch túi”, vị khách này liền gạ Tám cho mượn ô tô để cầm cố lấy tiền chơi bạc tiếp.

Tám đồng ý và để Thuận “đặt” xe của mình cho một người phụ nữ lấy 90 triệu đồng. Toàn bộ số tiền cầm cố, vị khách “ruột” của Tám cũng “nướng” luôn vào sới bạc nơi đây. Chưa dừng lại ở đó, 9h ngày 25-2-2011, Tám lại mượn xe ô tô BKS 30T – 1901 của một đồng nghiệp cùng công ty để chở khách lên Việt Trì, Phú Thọ. Trên đường về, anh ta rẽ vào nhà Thuận yêu cầu chuộc lại xe ô tô đã cầm cố hôm trước.

Thế nhưng tại nhà Thuận, một lần nữa Tám lại đồng ý để “con bạc” này mang cả chiếc xe ô tô mượn của đồng nghiệp đi “đặt” lấy 100 triệu đồng để chơi “đỏ đen” tiếp. Không chuộc được xe trả công ty, Tám bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa hôm nay (14-11), bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước việc làm dại dột của mình. Lý giải về hành vi “ngớ ngẩn” đó, bị cáo trình bày vì tin vào “khả năng” gỡ lại tiền của “con bạc” nên mới đồng ý cho anh Thuận mượn xe để cầm cố.

Trước khi phiên tòa mở ra, mặc dù gia đình Tám đã chuộc lại xe ô tô trả cho bị hại, song xét thấy hành vi đó là rất nguy hiểm đối với xã hội nên TAND TP Hà Nội vẫn quyết định tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam. Trước khi gây ra vụ án này, Nguyễn Văn Tám cũng đã 2 lần bị tòa án tuyên phạt tù về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC