Xe+

Lái xe máy bằng chân bị phạt hơn 6 triệu đồng

Tùng Lâm
ANTĐ - Sau khi được triệu tập để điều tra về hành vi lái xe bằng chân, Nguyễn Văn Trường (SN 1994, ở cụm 6, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) đã bị Công an huyện Đan Phượng xử phạt 6.220.000 đồng.

Như ANTĐ đã đưa tin, sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân lan truyền trên mạng, Công an huyện Đan Phượng đã khẩn trương điều tra, xác định thanh niên lái xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ là Nguyễn Văn Trường (SN 1994, ở cụm 6, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội). Ngay sau khi làm rõ “nhân vật chính” trong đoạn clip, cơ quan công an đã tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra.

Lái xe máy bằng chân bị phạt hơn 6 triệu đồng ảnh 1
Với hành vi này, Trường đã bị phạt hơn 6,2 triệu đồng

Chiều 2-10, Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng – Đội trưởng Đội CSGT – Công an huyện Đan Phượng cho biết, cơ quan công an đã áp dụng mức xử phạt hơn 6,2 triệu đồng đối với Nguyễn Trường về các lỗi không có Giấy phép lái xe, buông hai tay điều khiển xe, điều khiển xe bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, chở người không đội mũ bảo hiểm…

Liên quan đến sự việc này, Công an huyện Đan Phương cũng xử phạt hành chính đối với Nguyễn Hữu Thế (SN 1996, cùng ở Cụm 6 xã Hồng Hà) – người điều khiển xe máy chạy song song để quay lại đoạn clip, về các hành vi không có Giấy phép lái xe và không đội mũ bảo hiểm.

Theo lãnh đạo CAH Đan Phượng, do cả Trường và Thế chưa đủ 18 tuổi nên chỉ có thể áp dụng mức xử phạt bằng 50% so với quy định đối với người trưởng thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC