Lái xe Lexus thách thức tổ công tác tường trình gì với cơ quan Công an?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 8/5, theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến vụ việc lái xe Lexus thách thức tổ công tác liên ngành trên phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã lên làm việc với cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm…

Clip chiếc xe sang Lexus do tài xế Phan K.C. dừng đỗ sai quy định còn thách thức tổ công tác

Như ANTĐ đưa tin, vào khoảng10h ngày 6/5/2021, tổ liên ngành quận Hoàn Kiếm gồm: Đội CSGT-TT; TTGT và Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT-TTĐ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Khi đến khu vực cổng Bệnh viện C, mặt phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm), tổ công tác liên ngành phát hiện chiếc xe ô tô Lexus, BKS: 30G-223.97, dừng đỗ dừng sai quy định nên đã nhắc nhở, yêu cầu chủ phương tiện di chuyển.

Thay vì chấp hành hiệu lệnh trên, tài xế quay sang thách thức tổ công tác với nội dung: "Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?", rồi chốt khoá cửa xe, bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C. Quan sát chiếc xe Lexus BKS: 30G-223.97, bên trong kính lái để một biển hiệu giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (trùng với địa chỉ của Bộ Công an).

Sau hơn 1h chốt khoá cửa xe, bỏ vào phía trong Bệnh viện C, chỉ đến khi xe cẩu đến, tài xế mới ra làm việc với lực lượng chức năng. Danh tính lái xe này được xác định là Phan K. C. (SN 1985; quê Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm lái xe về lỗi "Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ".

Lái xe Lexus thách thức tổ công tác tường trình gì với cơ quan Công an? ảnh 1

Anh C. ký vào biên bản vi phạm về lỗi "Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ"

“Quá trình đỗ chiếc xe ô tô Lexus mang BKS: 30G-223.97, vi phạm luật giao thông, bị tổ công tác nhắc nhở nhưng vì lo lắng cho vợ con, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực. Do mất bình tĩnh nên cũng không biết mình nói gì chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác. Vậy tôi mong mọi người thông cảm…”, anh C. tường trình.

Liên quan đến vụ việc có nhiều vấn đề cần được xác minh, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm sau đó đã mời anh Phan K. C. đến làm việc. Được biết, tại cơ quan Công an, Phan K. C. tường trình, trưa ngày 6/5, anh lên Bệnh viện C đón vợ anh là Trần Thị T. Do vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại phải đưa đón nên đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về quê.

“Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém, nếu bình tĩnh một chút trình bày với tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi gần 40 tuổi rồi mà sao mình lại xử sự, phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy. Tôi tự thấy mình xấu hổ, mong muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người”, anh C. viết.

Nói về chiếc thẻ ra vào trụ sở số 47 Phạm Văn Đồng, tài xế Phan K. C. cho biết, đầu năm 2020 khi đi trên đường, thấy nhiều xe ô tô để biển ra vào 47 Phạm Văn Đồng và vô tình một hôm vào mạng xã hội (facebook), anh được một tài khoản trên mạng mời chào với nội dung: “Bạn có nhu cầu gì?”, tôi nhắn tin hỏi có làm được giấy ra, vào 47 Phạm Văn Đồng không?”. Đầu bên kia trả lời và đưa ra yêu cầu chỉ cần gửi thông tin biển số xe, số điện thoại còn lại tất cả mọi thứ họ sẽ làm hết.

“Khoảng 2 tháng sau, có Shiper mang tới tấm thẻ ra vào số 47 Phạm Văn Đồng, đồng thời yêu cầu trả phí 500 nghìn đồng. Bản thân tôi cũng không nhận thức được, giấy này thật hay giả, và đến khi xảy ra sự việc với tổ công tác, tôi đã huỷ, đốt tờ giấy này đi. Bản thân tôi làm cái giấy ra vào Bộ Công an đấy chỉ muốn oai một tí, chứ không có mục đích gì khác”, tài xế Phan K. C. trình bày.