Pháp luật

Lái xe không biển kiểm soát dạo phố khi cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Trên đường tuần tra, đội CSGT phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không biển kiểm soát. Khi kiểm tra, người này không có bất cứ giấy tờ gì cho phép ra đường khi toàn thành phố đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 cách lý phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào chiều 24/8, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Vinh, Nghệ An, đang làm nhiệm vụ trên đường Lê Mao kéo dài thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không gắn biển số.

Khi kiểm tra, tổ tuần tra xác định, nam thanh niên này là T.V.H. (SN 2003), trú tại phường Hồng Sơn, TP Vinh. Lúc này, H. không có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh mình được phép ra đường.

Lái xe không biển kiểm soát dạo phố khi cách ly Covid-19, nam thanh niên bị phạt ảnh 1

T.V.H làm việc tại cơ quan công an

H. đã bị tổ tuần tra phòng chống dịch COvid-19 lập biên bản về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và bị phạt số tiền là 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, H. điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe, xe mô tô không gắn biển kiểm soát, không có đăng ký xe… đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, đường bộ và bị phạt số tiền là 4,7 triệu đồng.

Tổng số tiền mà H. bị phạt khi ra đường trong thời điểm thành phố đang cách ly theo chỉ thị 16 là 12,2 triệu đồng.

Cũng trong chiều 24/8, tổ công tác Công an xã Diễn Phong, Diễn Châu, Nghệ An, tuần tra và phát hiện anh D.V.S (SN 1983) trú tại xóm Đông Hồ, xã Diễn Phong, ra đường không có lý do thiết yếu.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, S. không xuất trình được giấy tờ chứng minh việc thiết yếu phải ra ngoài. Làm việc với cơ quan chức năng, S. cự cãi không nghe giải thích, yêu cầu tổ công tác cho xem quyết định giãn cách xã hội của xã Diễn Phong có dấu đỏ, không chấp nhận bản sao, yêu cầu xem Chỉ thị 16.

S. không ký vào biên bản với lý do Công an xã chỉ có quyền khuyên nhân dân ở nhà không được cấm ra đường. Hiện cơ quan chức năng xã Diễn Phong, Diễn Châu, đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt D.V.S.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC