Pháp luật

Lái xe doanh nghiệp gây thương tích cho nhiều người

Lâm Vinh
ANTD.VN - Từ một chuyện vặt vãnh của người bạn, Khắc lập tức can dự, rồi dùng dao đâm chém nhiều người. Hậu quả vụ án khiến một công nhân gần như tàn phế, còn  lái xe doanh nghiệp này thì phải vào tù.

Theo đơn kháng cáo của bị cáo, chiều 2-11, TAND TP Hà Nội đưa Vũ Văn Khắc (SN 1991, trú ở xã Yên Nam, Duy Tiên, Hà Nam) – nguyên lái xe của một doanh nghiệp ở khu Công nghiệp Lưu Xá (Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại là anh Nguyễn Xuân Huy (SN 1982, quê Thái Bình), công nhân làm việc cùng khu công nghiệp với bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Thường Tín, khoảng 23h ngày 2-3-2016, anh Nguyễn Xuân Huy và anh  Nguyễn Trọng Lộc (SN 1988) cùng một số đồng nghiệp đi hát karaoke rồi về khu nhà công nhân ở của công ty. Tuy nhiên, các anh này không vào phòng ở ngay mà dừng lại quán trà tại cổng doanh nghiệp uống nước.

Vũ Văn Khắc tại phiên tòa phúc thẩm

Vũ Văn Khắc tại phiên tòa phúc thẩm

 

Cùng thời điểm, anh Nguyễn Hữu Võ (SN 1994, quê Nghệ An cũng là công nhân trong khu công nghiệp) ngồi chơi ở quán nước. Tình cờ gặp người quen nên anh Lộc tới vỗ vai, đồng thời khen anh Võ béo tốt. Đúng lúc ấy, Lưu Văn Diễn (SN 1991, ở Thường Tín, bạn Võ) đi tới và tưởng anh Lộc vô cớ đánh Võ nên lên tiếng bênh vực bạn.

Dứt lời, Diễn lao vào dùng chân tay đánh Lộc khiến hai bên to tiếng với nhau. Có mặt tại công ty, Vũ Văn Khắc nghe thấy tiếng cãi chửi nhau ngoài cổng nên chạy ra xem. Vừa hay, Diễn một lần nữa lao vào ẩu đả với anh Lộc.

Thấy bạn ẩu đả, Khắc liền xông ngay vào và cùng Diễn đánh Lộc túi bụi. Chứng kiến vụ việc, anh Huy và Vũ Xuân Thủy (SN 1983, anh trai Khắc) vào can ngăn nhưng không được. Sau đó, một người bạn của Lộc từ trong công ty chạy ra tiếp tục khuyên can, song lại bị Khắc quay ra giằng co, ẩu đả.

Chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối, Nguyễn Đình Bắc (SN 1992, thuộc nhóm anh Huy) liền chạy về khu nhà ở công nhân lấy 2 con dao ra và đưa cho anh Huy 1 con để đánh nhau với nhóm Khắc. Tuy nhiên, anh Huy không đồng tình việc loạn đả nên vứt dao xuống mương nước bên cạnh.

Trong khi ấy, Bắc vẫn xông tới khua khoắng dao làm Khắc bị thương ở tay. Ra sức ngăn cản cuộc ẩu đả, anh Huy sau đó cũng tước được dao của Bắc vứt đi. Nhưng cơn điên trong người Khắc đã nổi lên nên đối tượng chạy vào xe ô tô trong công ty lấy dao.

Quay lại chỗ vừa đánh nhau và thấy anh Huy đứng nói chuyện với Bắc, Khắc lập tức xông tới chém bừa nhưng không trúng. Chém tiếp nhát thứ hai, Khắc gây ra thương tích cho Bắc. Thấy em bị thương, anh trai Bắc chạy tới can ngăn cũng bị lái xe của doanh nghiệp chém trọng thương.

Chưa dừng lại ở đó vì khi anh Huy không còn đường chạy phải quay lại liền bị Khắc đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực và mạng sườn. Anh Huy ngã gục xuống đất, đối tượng mới chịu buông dao rồi lấy xe máy chở Diễn bỏ đi. Sáng hôm sau,  Khắc đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định anh Huy bị rách, thủng nhiều bộ phận nội tạng trong cơ thể. Và dù đã trải qua một thời gian dài phẫu thuật, điều trị nhưng sức khỏe của anh Huy vẫn bị tổn hại tới 88%. Hiện tại, anh này gần như mất hết khả năng lao động.

Trả giá cho hành vi phạm tội, Khắc đã bị tòa án cấp sơ thẩm xử phạt 10 năm tù. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo tiếp tục thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội của bản thân như bản án sơ thẩm xác định, đồng thời giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vậy nhưng sau nửa ngày mở tòa, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội nhận thấy cần xem xét lại tội danh đối với bị cáo và một số tình tiết của vụ án nên đã quyết định hủy án để điều tra, xét xử lại từ đầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC