Pháp luật

Lái xe chây ì bị tổ Y10/141 phạt kịch khung

K.H
ANTD.VN - Không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy phép lái xe và đăng ký xe, cũng không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Nguyễn Bảo Xuân đã bị tổ công tác Y10/141 Công an Hà Nội lập biên bản, xử phạt gần 10 triệu đồng.

Cụ thể, vào 16h chiều 28/9, tổ công tác Y10/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Khuất Duy Tiến hướng đi Nguyễn Trãi thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phát hiện lái xe máy Honda Wave mang BKS: 29V7-222.3x vi phạm không đội mũ bảo hiểm, nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

Lái xe chây ì bị tổ Y10/141 phạt kịch khung ảnh 1

Lái xe Nguyễn Bảo Xuân bị phạt gần 10 triệu đồng

Khi vào chốt lái xe không xuất trình được bất kì giấy tờ gì liên quan đến người và phương tiện. Phát hiện người này có biểu hiện sử dụng rượu bia, tổ công tác yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng lái xe không chấp hành. Dù tổ công tác đã nhiều lần giải thích, yêu cầu lái xe chấp hành đo nồng độ cồn nhưng người này vẫn không hợp tác.

Danh tính lái xe được làm rõ là Nguyễn Bảo Xuân (SN 1974, ở xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá). Với các lỗi: không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, không giấy phép lái xe, không đăng ký xe và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe Nguyễn Bảo Xuân đã bị xử phạt gần 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trung tá Nguyễn Văn Tiến (Phó đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội), tổ trưởng tổ Y10 cho biết: Mặc dù được tổ công tác nhiều lần tuyên truyền, thuyết phục, yêu cầu đo nồng độ cồn nhưng người đàn ông này vẫn không chấp hành. Với những trường hợp có thái độ chây ì như vậy sẽ phải chịu mức phạt kịch khung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC