Chính trị - Xã hội

Lại xảy ra động đất tại thủy điện Sông Tranh 2

Vĩnh Điện
ANTĐ - Sáng nay 6-9, tại huyện Bắc Trà My – nơi có thủy điện Sông Tranh 2 lại xảy ra một trận động đất khá mạnh kèm theo tiếng nổ. Như vậy, từ đêm ngày 3-9 đến sáng 6-9, huyện Bắc Trà My đã xảy ra 8 trận động đất.
Lại xảy ra động đất tại thủy điện Sông Tranh 2 ảnh 1
Thủy điện Sông Tranh 2 tác nhân gây nên các trận động đất kích thích thời gian qua


Theo phản ảnh của người dân, khoảng 7h15 sáng nay họ nghe có nhiều tiếng phát nổ, sau đó, các vật dụng trong nhà bắt đầu rung chuyển, rơi ngả như bàn ghế, ly tách…người đi đường lúc này vẫn cảm nhận được sự rung động mạnh của mặt đất. TS Lê Huy Minh - Phó Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cũng đã xác nhận thông tin về trận động đất này.
Một số người dân xã Trà Bui cho biết, đợt rung chấn này có thể mạnh bằng và hơn trận rung chấn xảy ra vào khoảng 20h47 ngày 3-9 (có cường độ 4,2 độ richte). “Sáng nay khi chuẩn bị lên rẫy thì tôi nghe mặt đất rung chuyển, hốt hoảng tôi chạy vào nhà chui xuống gầm giường, mặc kệ ly tách trên bàn rung chuyển”, ông Xê kể.
“Đang uống cà phê cùng mọi người và hỏi thăm mọi người chuyện động đất mấy ngày qua nhà cửa có bị sao không thì bất chợt tôi và mọi người cảm nhận sự rung chuyển của mặt đất, ai nấy cũng hốt hoảng chạy tán loạn”, anh Nguyễn Trung Luận, người dân thị trấn Bắc Trà My kể tiếp.
Sáng nay người dân ở các huyện lân cận như Phước Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức cũng cảm nhận được đợt rung chấn này. Người dân vẫn hết sức hoang mang sau những gì đã xảy ra liên tiếp mấy ngày qua.
Ông Đặng Phong, Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho biết, đến thời điểm này, đã có hàng chục ngôi nhà nhà cấp 4 của người dân bị nứt, chính quyền huyện đang làm gấp báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh và Trung ương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC