Xe+

Lái quá chậm cũng có thể hỏng xe.

Hà Đặng
ANTĐ - Jaguar đã trả lời một khách hàng của mình rằng lí do chiếc xe sang trọng trị giá 45 nghìn Bảng của ông liên tục bị hỏng là do... ông lái xe chưa đủ nhanh.

Jonathan Dines đã rất ngạc nhiên khi được thông báo rằng những vấn đề gặp phải với chiếc xe mơ ước của ông là do “lối lái xe không phù hợp". Trong một khoảng thời gian ngắn, chiếc xe của ông liên tục phải vào xưởng sửa chữa, phải lưu xe trong nhiều ngày và thường xuyên rơi vào chế độ bảo vệ nếu như lái xe không chạy với vận tốc trên 30 dặm/giờ.

Lái quá chậm cũng có thể hỏng xe. ảnh 1
Jonathan Dines, người đã bị đổ lỗi làm hỏng chiếc xe Jaguar trị giá 45 ngàn Bảng vì lái xe quá chậm.

Đèn cảnh báo khi có vấn đề với bộ lọc dầu (DPF) đã bật lên 15 lần kể từ khi anh ta mua chiếc Jaguar XF Sport vào cuối tháng 11 năm trước. 

Jaguar nói rằng DPF - bộ phận loại bỏ khí thải đen - sẽ bị tắc trừ khi xe được chạy với tốc độ nhanh và ổn định. Nếu không nó có thể khiến cho xe ngừng hoạt động.

Ông Dines, 47 tuổi đến từ Prestwich, ngoại ô Manchester, một nhân viên tư vấn bất động sản cho biết: hầu hết các chuyến đi của ông đều rất ngắn, chỉ vài dặm xung quanh văn phòng của ông.

Ông chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ được biết rằng phải lái xe theo một cách nào đó cụ thể. Bạn sắm một chiếc xe hơi uy tín và bạn hi vọng có thể lái xe ở bất kì tốc độ nào mà bạn muốn. Bạn không thể tưởng tượng được rằng chất lượng của một chiếc xe có thể bị ảnh hưởng từ việc bạn lái xe quá chậm. Tôi đã từng mơ ước sở hữu một chiếc Jag nhưng giờ đây thì tôi cảm thấy đó không phải một trái nghiệm tuyệt vời."

Ông Dines đã mua chiếc xe này khi nó đã được sử dụng 18 tháng. Bây giờ các đại lý của Jaguar ở Manchester không chỉ nói với ông là vấn đề nằm ở cách lái xe của ông mà còn cho rằng những hỏng hóc tới đây sẽ không nằm trong thời hạn bảo hành ba năm.

Ông Dines cho biết thêm: “Họ đã nói với tôi rằng vấn đề là tôi đã đi những quãng đường quá ngắn và với tốc độ quá chậm. Tôi đã từng sở hữu một chiếc xe động cơ diesel trước đây và và các nhân viên bán hàng biết rằng tôi là một nhân viên tư vấn bất động sản thường làm việc ở địa phương và chỉ di chuyển những quãng đường ngắn”.

Lái quá chậm cũng có thể hỏng xe. ảnh 2
Đèn báo luôn tục bị bật sáng nếu xe không chạy đủ nhanh

Các nhân viên cơ khí tại Stratstone đã kiểm tra bộ DPF và gửi thông tin đến Jaguar. Và phản ứng của công ty là: “Nhìn vào tốc độ trung bình được lưu trữ, đây là vấn đề thuộc về phong cách lái xe và người sở hữu sẽ phải chịu phí. Hãy hướng dẫn khách hàng về các chu kì cần thiết để làm sạch các bộ lọc trong các sổ tay hướng dẫn sử dụng”.

Ông Dines cho rằng có thể ông sẽ phải sử dụng các biện pháp pháp lý trừ khi ông được đổi một chiếc xe mới.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC