Văn hóa - Giải trí

Diễn viên - người mẫu - ca sĩ Trương Thế Vinh:

Là nghệ sĩ thì nên lựa chọn nói hoặc không nói gì cả

Mộc Mộc (thực hiện)
ANTD.VN - Trương Thế Vinh là một trong số những nam nghệ sĩ có thể thể hiện nhiều vai trò trong showbiz, từ người mẫu, ca sĩ, diễn viên đến MC. Điều thú vị là khi đứng chân ở vai trò nào, anh chàng sinh năm 1984 này cũng đều gây ấn tượng với khán giả.
Là nghệ sĩ thì nên lựa chọn nói hoặc không nói gì cả ảnh 1

Thấy đúng thì làm…

- Phóng viên: Có người từng bảo, rất khó để biết cái đích cuối cùng mà Trương Thế Vinh nhắm đến là gì. Hỏi thật, liệu còn lĩnh vực nào anh đang muốn chinh phục không?

- Trương Thế Vinh: Trong cuộc sống, ai cũng có mục tiêu cho sự thành công của riêng mình, và tôi cũng vậy thôi. Nhưng để có được sự thành công ấy dĩ nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như việc mình có một ê-kíp tốt phía sau hỗ trợ, rồi chọn được kịch bản hay, có cơ hội để thử sức với nhiều công việc thú vị nữa. Mà đôi khi những việc đó lại nằm ngoài sự kiểm soát của mình (cười). Giống như gần đây khi tôi tham gia gameshow “Chạy đi chờ chi”, tôi tin ê-kip sản xuất chương trình này đủ tự tin, đủ năng lực để làm một người “sắp cũ” như tôi trở nên “mới”. Tôi đã rất may mắn khi được chọn trong số nhiều người cùng trang lứa. Và hành trình nào cũng vậy, nó phải có đích đến. Và cái đích đến của những người làm nghề như tôi là không bị cũ đi.

- Cũng có ý kiến cho rằng, “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”. Anh cùng lúc hóa thân vào nhiều vai thế, có thấy tự làm khó mình không?

- Mục tiêu của tôi là mọi người biết đến mình, nên tôi đã và đang nỗ lực hết sức để làm được điều đó. Thị trường bây giờ rất khác, nhu cầu giải trí và thưởng thức của khán giả ngày càng cao, phong phú và đa dạng hơn nên đòi hỏi nghệ sĩ cũng cần phải có sự thay đổi linh hoạt cho phù hợp. Những người nói tôi sai, thôi kệ đi, tôi thấy mình đúng thì tiếp tục làm thôi.

- Như anh chia sẻ ở trên, anh tự thấy mình là người “sắp cũ”. Có bao giờ anh cảm thấy đó là một áp lực khiến mình mệt mỏi và có ý nghĩ chấp nhận nó bằng việc lui về phía sau showbiz không?

- Quả thật mệt mỏi thì cũng có nhưng tôi chưa bao giờ có ý định buông xuôi hay từ bỏ chỉ vì lý do đó cả. Tôi biết đam mê của mình ở đâu và đặt nó vào đúng vị trí. Những lúc cảm thấy mình “sắp cũ”, tôi lại nghĩ xem cần phải làm gì để mới hơn, để không bị cũ kỹ nữa. Rồi tôi nhận thấy mình cần quan sát những người xung quanh, kể cả các đồng nghiệp trẻ tuổi hơn thuộc thế hệ sau. Tôi phân tích và tìm hiểu xem tại sao các bạn còn trẻ mà lại giỏi như vậy. Mà họ giỏi thì mình đương nhiên phải xem cái hay, cái giỏi của họ ở đâu để mà tiếp thu, học hỏi, không có gì phải ngần ngại cả.

- Cùng lúc đứng chân ở nhiều vai trò như thế, anh cảm thấy thú vị và hào hứng nhất khi làm việc gì?

- Tôi là người làm khá nhiều lĩnh vực trong ngành giải trí, nhưng ở mỗi giai đoạn nếu đang làm lĩnh vực gì thì tôi sẽ chỉ tập trung vào lĩnh vực ấy thôi. Ví dụ như khi đang làm phim tôi sẽ không muốn phần ca hát xen vào. Còn gameshow thì tôi vẫn tham gia thường xuyên bởi gameshow cần sự thoải mái, tự nhiên, và không cần quá đầu tư. Với phim ảnh sẽ không đơn giản như vậy. Nếu đã đi đóng phim thì tôi phải dồn sự tập trung cho diễn xuất để hóa thân tốt nhất vào nhân vật.

- Gần đây anh có sự trở lại khá ấn tượng trong bộ phim điện ảnh “Song song” đóng cặp cùng Nhã Phương. Trong phim thì cả 2 cũng diễn với nhau rất ăn ý, tình cảm. Anh có ngại khi phải diễn những cảnh này với bà xã của Trường Giang không?

- Mọi người hỏi thế này phải chăng đang nghi ngờ sự chuyên nghiệp của chúng tôi? Khi hóa thân vào nhân vật, chúng tôi luôn cố gắng nhập tâm tốt nhất. Còn trở lại cuộc sống, chúng tôi là những đồng nghiệp vui vẻ. Thú thật, thời gian đầu tôi có ngại một chút vì vốn thân thiết với anh Giang, nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua thôi. Khi làm việc chúng tôi đều tập trung rất cao nên dần dần không còn ngại ngần gì cả.

- Thời gian qua, Nhã Phương vướng phải những ý kiến trái chiều về sự chuyên nghiệp trong công việc. Từng diễn chung với cô ấy, chắc hẳn anh cũng có những nhận xét riêng?

- Từ trước đến giờ tôi luôn đánh giá cao Nhã Phương. Khi làm việc chung thì Phương làm tốt hơn những gì tôi tưởng. Cô ấy có một năng lượng mạnh mẽ để kết nối với các bạn diễn khác, làm cho tôi thấy thoải mái, có sự liên kết với nhân vật để chúng tôi cùng tung hứng. Đó là thế mạnh của Phương mà trước đây tôi không biết và không phải ai cũng làm được như vậy. Vì vậy chúng tôi tương tác với nhau rất ăn ý, nhịp nhàng.

- Ở bộ phim này, nghe nói anh đã rất vất vả khi phải thực hiện cảnh quay bị Nhã Phuơng tát không dưới 20 lần?

- Đúng vậy, những lần đó đều là tát thật và mặt tôi cũng bị ảnh hưởng. Tôi hiểu điện ảnh không giống truyền hình, những cảnh bạo lực cần phải làm mạnh và thật nhất để đạt được hiệu quả cao (cười).

- Ngoài điện ảnh, anh cũng tái ngộ khán giả truyền hình trong bộ phim đang rất ăn khách trên sóng màn ảnh nhỏ là “Cây táo nở hoa”. Khán giả cảm thấy khá thú vị khi thấy anh hóa thân vào vai một anh chàng “siêng ăn, nhác làm”. Anh có thể chia sẻ thêm về vai diễn này không?

- Đây là bộ phim truyền hình đầu tư bài bản, đạo diễn làm với tâm huyết lớn nhất, sự đóng góp của tất cả ê-kíp cũng vậy. Vai Ngà trong “Cây táo nở hoa” là một thách thức mà trước giờ tôi chưa từng thử qua. Vì bộ phim đòi hỏi mọi thứ rất khắt khe nên để hình thành ngoại hình, tính cách, thói quen của nhân vật Ngà, tôi đã dành rất nhiều thời gian để thấu hiểu, nuôi dưỡng và sống trong nhân vật. Một năm có 365 ngày thì tôi phải sống với nhân vật này hơn một nửa số thời gian đó. Nó ăn vào người mình lúc nào không biết. Thậm chí tôi còn nghĩ, sau khi đóng phim có lẽ mình phải đi gặp bác sĩ tâm lý (cười).

Là nghệ sĩ thì nên lựa chọn nói hoặc không nói gì cả ảnh 2

Muốn lắng nghe và chia sẻ

- Thời gian gần đây, gười ta thường hay gán ghép Trương Thế Vinh và Thúy Ngân, thế nhưng tại sao anh chưa từng lên tiếng?

- Tôi không muốn đời tư của mình trở thành chủ đề bàn tán của ai cả. Nhưng tôi cũng không muốn dập tắt tình thương của khán giả. Họ thương tôi lắm, thương tôi sao giờ này vẫn chưa có vợ. Họ thương mình nên “đẩy thuyền” cho mình. Nhưng tôi không muốn câu chuyện cá nhân trở thành “món ăn” cho người khác. Tôi không được phép phiền, đó là câu chuyện của nghệ sĩ. Còn tất nhiên, mọi chuyện vẫn ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người chứ. Ví dụ như Ngân có người yêu thì cũng chẳng ai chịu nổi khi bạn gái mình suốt ngày bị gán ghép. Nhưng đó là chuyện mà bạn phải chịu khi bước vào showbiz. Cuộc chơi nào cũng có luật riêng của nó.

- Đây phải chăng chính là cái giá của sự nổi tiếng? Chẳng hạn như anh đang cô đơn, nhưng lại không được nói ra điều đó?

- Tôi nghĩ, có lẽ ta không nên dùng từ không được. Đúng ra là tôi không muốn nói. Là nghệ sĩ thì nên lựa chọn nói hoặc không nói gì cả.

- Trong tình yêu, Trương Thế Vinh là người thế nào?

- Có lẽ trong tình yêu tôi là một người muốn được chia sẻ, được lắng nghe người kia. Tôi mong muốn gặp được người mà mình có thể lắng nghe họ rồi sau đó mới để họ nghe câu chuyện của mình. Tôi muốn có một người yêu có thể bầu bạn, chia sẻ với mình. Ở độ tuổi này, tôi cũng chiêm nghiệm cho mình nhiều cảm xúc, cũng có thể hiểu tâm lý của mọi người. Dù sao tôi cũng phải nghĩ tới chuyện hôn nhân.

- Xin cảm ơn Trương Thế Vinh!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC