Thể thao

La Liga ngăn Messi rời Barca vì sợ mất khán giả

Bình Minh

ANTD.VN - Ban tổ chức La Liga dường như rất sợ việc Lionel Messi dứt áo ra đi có thể khiến họ sụt giảm doanh thu, nên đã yêu cầu anh trả đủ 700 triệu euro tiền đền bù hợp đồng nếu muốn rời Barcelona.

Tối qua 30-8, trang chủ La Liga đăng thông báo liên quan tới Messi, rằng siêu sao người Argentina chỉ được phép rời Barca nếu kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 700 triệu euro.

La Liga ngăn Messi rời Barca vì sợ mất khán giả ảnh 1

Messi đang bị làm khó trong việc ra đi tìm bến đỗ mới

"Hợp đồng hiện tại giữa Lionel Messi và Barcelona còn hiệu lực đến tháng 6-2021. Điều khoản đơn phương chấm dứt từ phía Messi đã chính thức hết hạn hôm 26-6-2020. Dựa trên những quy định hiện hành, La Liga không cho phép Messi rời khỏi Barca nếu chưa trả đủ 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng", trích thông báo cứng rắn từ La Liga.

Có thể dễ dàng nhận thấy La Liga đang đứng về phía Barca trong “cuộc chiến” với Messi. Theo phân tích của các chuyên gia, nếu Messi rời đi (sang Man City chẳng hạn), hàng triệu người hâm mộ sẽ bỏ giải đấu hấp dẫn nhất Tây Ban Nha. Điều đó chắc chắn khiến doanh thu từ bản quyền truyền hình, quảng cáo... của La Liga sụt giảm.

Với phán quyết trên của La Liga, Messi càng khó khăn hơn trong việc rời đội bóng mà anh đang có mâu thuẫn nặng nề. 3 năm trước, PSG từng lập kỷ lục thế giới khi mua Neymar với giá 222 triệu euro. Nhưng lúc này, để CLB nào đó bỏ ra 700 triệu euro cho một Messi đã 33 tuổi là điều không tưởng, dù đó có là Man City lắm tiền nhiều của.

Hiện tại, Ban lãnh đạo Barca xác định mục tiêu hàng đầu vẫn là thuyết phục Messi ở lại và gia hạn hợp đồng. Thậm chí chủ tịch Josep Bartomeu sẵn sàng từ chức để M10 đổi ý và tiếp tục ở lại cống hiến cho đội chủ sân Nou Camp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC