Thể thao

La Liga không hận thù

Gia Viên
ANTĐ - Giữa Barcelona và Real Madrid là lịch sử trăm năm thù hận, nhưng sự kiện HLV Tito Vilanova tái phát căn bệnh ung thư khiến mọi thứ đều được xóa nhòa.
La Liga không hận thù ảnh 1

Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng không chỉ là những trò chơi giải trí đơn thuần mà ý nghĩa của nó vượt xa hơn ranh giới ấy. Sự kiện HLV Tito Vilanova của Barcelona tái phát chấn thương đã giúp cho tất cả thấy được một thế giới thể thao đầy tính nhân văn cao cả. Trên trạng mạng xã hội được ưa thích Twitter đã xuất hiện một phong trào của các ngôi sao gửi những thông điệp cầu an đến vị thuyền trưởng của Barca. 

Hàng loạt tên tuổi lớn của làng thể thao như Nadal, Gary Lineker, Sergio Aguero… đã gửi những lời động viên và chúc sức khỏe đến Tito. Không chỉ họ, mà cả những người hâm mộ cũng đều đang ở bên, đang hướng trái tim về Vilanova. Còn ngay trong lòng La Liga, tất cả các đội bóng đều dành những lời chúc cho chiến lược gia 43 tuổi và Real Madrid cũng không là ngoại lệ. Trên trang chủ của Real Madrid đã dành cho Vilanova những dòng rất trang trọng: “Real Madrid gửi những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến Tito, chúc anh ấy sẽ bình phục nhanh chóng”. Quả thực, giữa sự sống và cái chết mong manh, tình người là thứ cao quý hơn tất cả. Nên nhớ, giữa Real Madrid và Barcelona là cả lịch sử trăm năm hận thù. Quá khứ, hiện tại và tương lai chắc chắn cũng không là ngoại lệ. Ngay thời điểm hiện tại thôi, gần như Real Madrid đã đầu hàng gã khổng lồ xứ Catalan. 

Việc Barcelona phải tạm chia tay Vilanova ở thời điểm mọi thứ đang vô cùng hoàn hảo là vô cùng đáng tiếc, song cũng chưa hẳn là một thảm họa. Ở khía cạnh nào đó, trường hợp đáng tiếc của Tito còn có thể là động lực lớn lao dành cho các cầu thủ Barcelona hướng tới chinh phục các đỉnh cao. Chưa ai quên Abidal, hậu vệ của Barca cũng từng lâm vào cảnh nghìn cân treo sợi tóc, phải cắt bỏ khối u ở gan ở mùa giải 2010-2011. Nhưng điều đó không những chẳng thể đánh gục mà còn như tiếp thêm sức mạnh cho những chàng trai xứ Catalan. Để rồi ở ngày cuối cùng của mùa giải Eric Abidal cùng đội trưởng Carles Puyol đã ngạo nghễ nâng cao chiếc Cup vô địch Champions League tại Wembley ngay trước mũi người Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC