Chính trị - Xã hội

Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo Lý Sơn

Thái Thụy
ANTĐ - Sáng 1-1-2013,  huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện (1/1/1993-1/1/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 
Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo Lý Sơn ảnh 1
Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ huyện đảo Lý Sơn

Cuối năm 1992, huyện Lý Sơn, thuộc tỉnh Quảng Ngãi được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số đảo Lý Sơn, thuộc huyện Bình Sơn. 20 năm qua, kể từ ngày thành lập huyện đến nay, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, Đảng bộ quân và dân huyện đảo đã chung sức, chung lòng, vươn lên khắc phục khó khăn, cùng với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và đời sống dân sinh nên đến nay, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân huyện đảo ngày càng được cải thiện, hệ thống hành chính cấp xã từ 2 đơn vị hành chính lên 3 đơn vị hành chính cấp xã, với dân số toàn huyện trên 21.000 người. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 11,5 - 12%. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân trên đảo ngày một tốt hơn, đói nghèo đang từng bước được đẩy lùi. 
Với những thành tựu đạt được trong suốt 20 năm qua sẽ là tiền đề, tạo ra niềm tin và động lực mới khơi dậy tinh thần lao động cần cù, truyền thống anh hùng cách mạng trong nhân dân quyết tâm tiếp tục xây dựng huyện đảo Lý Sơn mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh. 

Tại buổi lễ kỷ niệm, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Minh, phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ huyện Lý Sơn đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chế độ chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, 10 cá nhân và 5 tập thể của huyện Lý Sơn cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 44 cá nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC