Thể thao

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016:

Kỷ lục mới về số đội tham dự

LÊ VINH
ANTD.VN - Sự hấp dẫn, tính cạnh tranh của mùa thứ 16 giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức hứa hẹn sẽ được đẩy lên cao chưa từng có, sau khi Ban tổ chức nhận số hồ sơ đăng ký kỷ lục trong 16 năm qua.
Tính cạnh tranh của giải được đẩy lên cao với số đội tham gia kỷ lục

Tính cạnh tranh của giải được đẩy lên cao với số đội tham gia kỷ lục

2016 là năm Báo ANTĐ kỷ niệm 40 năm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Đây cũng là năm mà Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo ANTĐ phối hợp cùng với Sở GD-ĐT, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức thành công suốt 15 năm qua, đón nhận một kỷ lục mới chưa từng có về số đội tham dự: 62 đội. 

Con số này vượt xa so với kỷ lục cũ được lập vào năm ngoái 50 đội. Tính đến 17h chiều qua 28-9, thời hạn đăng ký cuối cùng dành cho các trường THPT trên địa bàn Thủ đô, THPT Chu Văn An là đội bóng cuối cùng đăng ký để “chốt sổ” 62 đội. Nếu như ở mùa giải đầu tiên năm 2001, chỉ có 31 đội tham dự, thì 15 năm sau, con số đã gấp đôi.

Điều đó chứng tỏ uy tín, giá trị và tầm ảnh hưởng của giải học sinh do Báo ANTĐ tổ chức ngày càng lớn đối với thầy cô, các lứa học sinh THPT ở Thủ đô. Đây cũng là giải đấu số 1 trên cả nước hiện nay dành cho lứa tuổi còn đang cắp sách tới trường.

Với số lượng đăng ký kỷ lục, nhiều nhất từ trước tới nay, giải hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ và kịch tính hơn nữa, nhờ sự xuất hiện của các tân binh. Những đội lần đầu tham dự như THPT Vinshool, THPT Xa La, THPT Thạch Bàn… đều có thể mang đến những bất ngờ vô cùng thú vị.

Bên cạnh đó, những cái tên quen thuộc như THPT Việt Đức, THPT chuyên Hà Nội -      Amsterdam, THPT Phan Đình Phùng, THPT Trần Phú, THPT Phan Huy Chú, THPT Phùng Khắc Khoan… là những gam màu vừa quen, vừa lạ giúp bức tranh của giải luôn sinh động.

Tất cả sẽ mang đến cho nhà ĐKVĐ - THPT Trần Quốc Tuấn một sức ép không hề nhỏ. THPT Trần Quốc Tuấn là đội duy nhất đến nay có 2 năm liên tiếp đăng quang. Và họ hiểu rằng để có lần thứ ba trước 62 đội bóng còn lại sẽ không phải là chuyện đơn giản.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVI năm 2016 sẽ chính thức khởi động với Lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào 14h ngày mai, 30-9, tại hội trường tầng 4, tòa soạn Báo An ninh Thủ đô. Lễ khai mạc giải diễn ra vào 8h sáng chủ nhật ngày 9-10-2016 tại sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (101 đường Xuân La, quận Tây Hồ).

Giải năm nay do Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty cổ phần Động Lực, Công ty cổ phần Đầu tư&Xây dựng Thành Nam và Ngân hàng NCB tài trợ chính. Thông tin về giải sẽ được Ban Tổ chức liên tục cập nhật trên mục Thể thao Báo điện tử An ninh Thủ đô (www.antd.vn) và trên Fanpage Facebook “Bóng đá học sinh plus”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC