Chính trị - Xã hội

Bộ Công an Việt Nam - Bộ Nội vụ và an ninh Quốc gia Palestine:

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác an ninh

Phạm Quỳnh - Minh Quân
ANTĐ - Chiều 12-12, Thượng tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và An ninh Quốc gia Palestine do Ngài Said Abu - Ali, Bộ trưởng làm trưởng đoàn.
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác an ninh ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm Ngài Said Abu-Ali

Cùng dự có Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các tổng cục Bộ Công an.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chúc mừng chuyến thăm và làm việc của Ngài Said Abu - Ali và các thành viên trong đoàn, đồng thời tin tưởng chuyến thăm đầu tiên của Bộ Nội vụ và an ninh Quốc gia Palestine tới Việt Nam đánh dấu bước hợp tác mới trong quan hệ hai nước trên lĩnh vực an ninh. Về phía mình, Ngài Said Abu - Ali bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước Việt Nam với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine.

Đề cập tới vấn đề hợp tác, hai bên cùng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh những thuận lợi từ xu hướng quốc tế hóa, thì cũng phát sinh các tội phạm mới phi truyền thống như tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có tổ chức, công nghệ cao, buôn người… khiến nhiều nước trên thế giới không khỏi quan ngại.

Trên tinh thần chung, Bộ Công an Việt Nam, Bộ Nội vụ và an ninh Quốc gia Palestine đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phòng chống tội phạm. Một trong những nội dung hai bên quan tâm là trao đổi thông tin về an ninh quốc tế cũng như khu vực, tăng cường trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn cho công dân mỗi nước sinh sống và làm việc. Phía Bộ Công an Việt Nam cũng cam kết đào tạo cán bộ giúp Bộ Nội vụ và an ninh Quốc gia Palestine theo yêu cầu của nước bạn.

Với biên bản ghi nhớ trong hợp tác an ninh, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ và an ninh Palestine cùng tin tưởng sẽ góp phần bảo vệ nền ANQG của mỗi nước và nâng mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC