Chính trị - Xã hội

Kỳ bầu cử tại Hà Nội an toàn tuyệt đối, không có vụ việc phức tạp xảy ra

Duy Tiến
ANTD.VN - Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhờ chủ động rà soát, đánh giá kỹ các vụ việc phức tạp... nên công tác bầu cử trên địa bàn thành phố vừa qua diễn ra rất an toàn.
Kỳ bầu cử tại Hà Nội an toàn tuyệt đối, không có vụ việc phức tạp xảy ra ảnh 1

Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Hải Trung tham luận tại hội nghị

Tham luận tại hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội vào sáng nay, 17-6, các đại biểu đều thống nhất, kỳ bầu cử đã thành công rất tốt đẹp và an toàn…

Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, bên cạnh thành công chung, một điểm nhấn quan trọng trong kỳ bầu cử lần này tại Hà Nội là dù diễn ra trong bối cảnh rất phức tạp nhưng tình hình an ninh chính trị, TTATXH của thành phố được giữ vững.

Cùng đó, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, vận động, đối thoại, thuyết phục, giải quyết những vụ việc phức tạp, cử tri quan tâm nên không có phát sinh điểm nóng và không có vụ việc mất an ninh trật tự xảy ra.

Tham luận tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, đặt ra nhiều khó khăn cho lực lượng công an, vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử...

Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự chủ động rà soát, đánh giá kỹ các vụ việc phức tạp, tập trung các biện pháp nghiệp vụ của các lực lượng công an, nên công tác bầu cử trên địa bàn thành phố được diễn ra an toàn; không có các vụ việc phức tạp.

Kỳ bầu cử tại Hà Nội an toàn tuyệt đối, không có vụ việc phức tạp xảy ra ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao Cờ thi đua của thành phố cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, trong đó có CATP Hà Nội

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quận Ba Đình Nguyễn Công Thành cũng cho biết, để thành công cuộc bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ đầu quận đã đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện phương châm “Hai bảo đảm” (bảo đảm định hướng nhân sự; bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong, sau ngày bầu cử)...

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn quận Ba Đình có 99,98% cử tri đi bầu, bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố, 35 đại biểu HĐND quận.

Tại hội nghị, nói về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho bầu cử được đặc biệt chú trọng, chủ động xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ sớm, từ xa, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo Bí thư Thành ủy, có được những thành công như trên chính là sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân.

Trong đó, phải kể đến những cán bộ cơ sở, nhất là thành viên các tổ bầu cử ở các phường, xã, tổ dân phố; các lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; những cán bộ làm nhiệm vụ trong khu cách ly; những chiến sĩ công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, phòng, chống cháy, nổ...

“Mỗi đồng chí với những nhiệm vụ khác nhau song vẫn có chung một mục tiêu duy nhất là bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử và bảo đảm cho tất cả các cử tri trong toàn thành phố được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Những hình ảnh đó đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân” - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nói.

Tại hội nghị, 9 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 45 tập thể được UBND thành phố tặng Cờ thi đua và nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ bầu cử tại Hà Nội an toàn tuyệt đối, không có vụ việc phức tạp xảy ra ảnh 3
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác bầu cử tại Hà Nội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC