Đời sống

Kịp thời ngăn chặn cháy lan tại xưởng sản xuất hương

Kim Thái
ANTD.VN - Khoảng 14h15 ngày 11-12, một đám cháy đã bùng phát tại xưởng sản xuất nhang trầm của ông Trương Quang Vinh, trú tại 170 Nguyễn Đình Tựu, phường An Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng). Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy.

Được biết, đám cháy xuất phát từ kho chứa bột dùng để chế biến hương của xưởng. Ông Trương Quang Vinh – chủ xưởng sản xuất cho biết: “Tôi đang ngủ trưa ở trong phòng thì ngửi thấy mùi khói và phát hiện có đám cháy nhỏ từ góc kho chứa bột làm hương, hoảng quá tôi chạy ra cắt cầu dao điện và gọi báo lực lượng chữa cháy 114”.

Kịp thời ngăn chặn cháy lan tại xưởng sản xuất hương ảnh 1Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 2 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập tắt kịp thời đám cháy. Tuy nhiên, với diện tích xưởng rộng 300m2, xưởng chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa (gần 3 tấn bột hương, tăm tre và hơn nửa tấn hương thành phẩm) đã gây bụi và khó khăn trong công tác xử lý.

Kịp thời ngăn chặn cháy lan tại xưởng sản xuất hương ảnh 2Xưởng sản xuất chứa nhiều bột hương, tăm tre cùng hương thành phẩm với nguy cơ bắt cháy nhanh và rộng

Phòng Cảnh sát PCCC số 2 sau khi dập tắt đám cháy, tập trung CBCS di chuyển toàn bộ kho chứa bột hương có nguy cơ tiềm ẩn cháy lan ra khỏi khu vực nhà xưởng, tránh gây thiệt hại nghiêm trọng.

Kịp thời ngăn chặn cháy lan tại xưởng sản xuất hương ảnh 3Di chuyển những vật liệu dễ cháy ra khỏi khu vực nhà xưởng

Vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ, xưởng đóng cửa và không có công nhân ở lại, cũng may lúc đó ông Trương Quang Vinh ở nhà nên mới phát hiện kịp thời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC