Đời sống

Kịp thời khống chế đám cháy tại kho xưởng ở Thanh Trì

Đức Trí
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã kịp thời khống chế và dập tắt đám cháy tại kho xưởng để thiết bị vệ sinh, kho đông lạnh thuộc Công ty cổ phần xây dựng thiết kế và thương mại Green House (khu đô thị Cầu Bươu).
Kịp thời khống chế đám cháy tại kho xưởng ở Thanh Trì ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận khống chế đám cháy

Sự cố hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19h10 ngày 13-10, tại kho xưởng để đồ đông lạnh và thiết bị vệ sinh của Công ty cổ phần xây dựng thiết kế và thương mại Green House. Chỉ trong ít phút đám cháy nhanh chóng bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực nhà xưởng có nguy cơ cháy lan sang khu vực lân cận.

Khi phát hiện người dân đã tri hô thoát nạn và tập trung hỗ trợ cứu hộ tài sản. Do chất cháy là vỏ hộp, đồ nhựa và ni lông nên đám cháy bốc cao hàng chục mét, kèm theo cột khói lớn có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người dân lân cận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thanh Trì đã điều động phương tiện và CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị chữa cháy đã xin chi viện lực lượng cứu hỏa từ Trung tâm 5 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội và Trường Đại học PCCC điều động 1 xe cùng CBCS đến hỗ trợ.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng Công an huyện Thanh Trì, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cùng chính quyền sở tại đã có mặt phối hợp, chỉ đạo công tác chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng CSGT, CSTT được huy động để phân luồng và hướng dẫn giao thông hỗ trợ xe chữa cháy tiếp cận nhanh khu vực xảy cháy.

Kịp thời khống chế đám cháy tại kho xưởng ở Thanh Trì ảnh 2

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực gần 2 tiếng đồng hồ mới khống chế và dập tắt được đám lửa

Nhanh chóng tiếp cận đám cháy, lực lượng cứu hỏa đã triển khai đội hình từ các mũi phía cạnh và phía trước kho xưởng làm nhiệm vụ dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Do sức nóng đám cháy đã làm sập một phần cấu kiện kho xưởng khiến công tác khống chế đám cháy gặp không ít khó khăn.

Nỗ lực chạy đua với thời gian, lực lượng cứu hỏa đã tổng lực phun vòi rồng liến tiếp hơn 2 tiếng đồng hồ mới khống chế và dập tắt được ngọn lửa hoàn toàn.

Được biết, kho xưởng khu vực xảy ra hỏa hoạn là nhà tạm, lợp mái tôn, khung thép có diện tích khoảng 2.000m2, tuy nhiên khu bị cháy có diện tích khoảng 400m2. Nhiều tài sản đã được lực lượng cứu hộ chuyển ra nơi an toàn. Đám cháy không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản và nguyên nhân cháy đang được cơ quan Công an điều tra, xác minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC