Chính trị - Xã hội

Kịp thời giúp đỡ cụ ông 80 tuổi bị va chạm giao thông

Việt Hồng
ANTD.VN -  Biết cụ ông đi lấy báo Người cao tuổi về phát cho các cụ ở tổ dân phố, Thượng úy Lê Thanh Hà đã sử dụng xe mô tô đưa cụ Nguyễn Đăng Hưng đến tòa soạn báo.

Sáng 22-5, trong khi đang làm nhiệm vụ cùng tổ công tác tại ngã tư Hàng Cháo – Nguyễn Thái Học – Hùng Vương, Thượng úy Lê Thanh Hà, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội chứng kiến một vụ va chạm giao thông giữa xe đạp điện và xe đạp.

Anh lập tức nhanh chóng băng qua dòng xe trên đường, đến hiện trường, đỡ người bị nạn dậy. Người bị nạn là cụ ông gần tám mươi tuổi, điều khiển chiếc xe đạp mi ni cũ, đâm vào chiếc xe đạp điện do một thiếu nữ điều khiển.

Kịp thời giúp đỡ cụ ông 80 tuổi bị va chạm giao thông ảnh 1

Thượng úy Lê Thanh Hà đã sử dụng xe mô tô chuyên dụng đưa cụ ông đến tòa soạn Tạp chí Người cao tuổi để lấy báo, nghỉ ngơi và chờ người nhà đến đón về

Vụ va chạm khiến cụ ông choáng váng ngã vật ra đường. Sau khi dìu nạn nhân lên vỉa hè, Thượng úy Lê Thanh Hà để cụ ông trấn tĩnh lại, chủ động thăm hỏi tình hình sức khỏe của cụ ông cũng như thông tin của gia đình để báo cho người nhà.

Cụ ông cho biết tên là Nguyễn Đăng Hưng 79 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân. Cụ Hưng đang trên đường đến Tạp chí Người cao tuổi có địa chỉ tại số 12 phố Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội lấy báo Người cao tuổi về phát cho các cụ.

Do còn đau và choáng sau khi ngã, không thể tiếp tục đi được, Thượng úy Lê Thanh Hà liền lấy xe máy chuyên dụng chở cụ Hưng đến cơ quan Tạp chí Người cao tuổi. Anh cũng chủ động xin số điện thoại liên hệ với người nhà tới đưa cụ tới bệnh viện kiểm tra.

Khi biết việc làm đầy trách trách nhiệm, hành động vì nhân dân phục vụ của Thượng úy Lê Thanh Hà nói riêng và Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội nói chung, người thân của cụ ông Nguyễn Đăng Hưng đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Thượng úy Hà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC