Chính trị - Xã hội

Quảng Bình:

Kịp thời đưa 8 ngư dân bị nạn ngoài khơi vào bờ an toàn

Trần Tuấn
ANTĐ - Ngày 27-2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình vừa đưa vào bờ an toàn 8 ngư dân ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình bị nạn ngoài khơi.

 Kịp thời đưa 8 ngư dân bị nạn ngoài khơi vào bờ an toàn ảnh 1
Chiếc tàu cá bị nạn cùng 8 thuyền viên được BĐBP Quảng Bình cứu và lai dắt vào bờ an toàn


Sáng ngày 26-2, Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình nhận được tin báo tàu cá mang số hiệu QB 92559 - TS có trọng tải 50 tấn do ông Nguyễn Chí Thành (SN1979, trú ở thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng, cùng 7 thuyền viên trên đường ra biển để đánh bắt hải sản, không may do gặp sự cố máy bị hỏng nên tàu bị mắc cạn tại vùng biển Lý Hòa, nếu không được cứu hộ, cứu nạn kịp thời thì có nguy cơ sóng đập vỡ vỏ tàu và gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo Hải đội 2 trực tiếp cử 1 tàu lớn cùng 8 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương xác định vị trí và tiếp cận tàu cá bị nạn. Sau gần 2 tiếng đồng hồ vượt biển, Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu gặp nạn và triển khai công tác cứu hộ.

Đến 2h30” sáng nay (ngày 27-2) lực lượng Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình đã lai dắt tàu cùng toàn bộ thuyền viên vào bờ an toàn, rất may không có thiệt hại nào lớn cho người và phương tiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC