Đời sống

Kịp thời dập tắt đám cháy tại Làng quốc tế Thăng Long

Hà Hoàng
ANTD.VN - 9h15 sáng nay (9/11), hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn hộ ở tầng 10, tòa nhà A4 - Làng quốc tế Thăng Long, đường Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Kịp thời dập tắt đám cháy tại Làng quốc tế Thăng Long

Hiện trường vụ cháy tại căn hộ ở Làng quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy

Theo người dân ở khu vực xảy cháy cho biết, tại thời điểm đó khói đen bốc lên dữ dội. Ngọn lửa tạo ra nhiệt lượng lớn làm cửa kính căn phòng phát cháy bị vỡ, rơi xuống dưới đất.

Phát hiện vụ cháy, nhiều người dân ở trong tòa nhà A4 đã theo lối thoát hiểm ra ngoài. Một hộ dân sinh sống ở tầng 11 của tòa nhà bị mắc kẹt bởi khói và lửa cuồn cuộn bốc lên, phải đợi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến giải cứu.

Ngay khi nhận được tin vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Cầu Giấy đã điều động 4 xe chuyên dụng và hàng chục CBCS đến hiện trường dập lửa, chống cháy lan và thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Sau gần 1 giờ tích cực chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn không thiệt hại về người, tài sản bị cháy đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy được CAQ Cầu Giấy điều tra làm rõ.

Cũng theo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Cầu Giấy cho biết, do đã được lực lượng công an hướng dẫn, phổ biến các biện pháp PCCC, nên khi xảy ra vụ hỏa hoạn, người dân trong khu vực xảy cháy đã biết cách dùng khăn ướt để chống khói độc và di chuyển vào các khu vực an toàn, chờ lực lượng chức năng đến cứu hộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC