Đời sống

Kịp thời cứu thoát 5 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng

A.N
ANTD.VN -Đám cháy tại tầng 1 lửa và khói đã nhanh chóng bao trùm ngôi nhà 3 tầng 1 tum làm 5 người hoảng loạn và mắc kẹt. Nhanh chóng tiếp cận lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã hướng dẫn và cứu thoát nạn 5 người đến nơi an toàn.
Kịp thời cứu thoát 5 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Cầu Giấy tiếp cận đám cháy cứu 5 người mắc kẹt

Khoảng 5h26 ngày 25-9, ngay sau khi nhận được thông tin từ trung tâm 114 báo cháy nhà dân có người mắc kẹt tại số 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Cầu Giấy đã nhanh chóng điều 2 xe chữa cháy và CBCS đến đến hiện trường xử lý đám cháy. Tại hiện trường, đám cháy xảy ra ở tầng 1, lửa và khói bao trùm khiến công tác tiếp cận tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn.

Trước thông tin có người mắc kẹt, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã mở các đường ưu tiên để tiếp cận nơi nạn nhân đang bị khói đe doạ đến tính mạng.

Sau khi tìm kiếm tại các phòng tầng 2, 3 và tum lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận đưa 5 người trong gia đình đang hoảng loạn đến nơi an toàn. Các mũi công khác vẫn tiếp tục phun nước dập lửa ngăn cháy lan. Nỗ lực chữa cháy đến khoảng 6h cùng ngày ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản cơ quan chức năng đang thống kê.

Kịp thời cứu thoát 5 người mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng ảnh 2

Kịp thời dập tắt đám cháy tại cửa hàng photocopy

Được biết, ngôi nhà xảy cháy là cửa hàng kinh doanh kết hợp nơi ở được chủ nhà cho thuê tầng 1 làm kinh doanh photocopy. Với hệ thống này thông thường có rất nhiều thiết bị điện, giấy là nguyên liệu dễ cháy và khi cháy lan rất nhanh.

Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Cầu Giấy đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo chủ cơ sở nâng cao ý thức phòng cháy, thực hiện nghiêm túc quy định an toàn PCCC. Trong đó điển hình kế hoạch chuyên đề an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp cơ sở kinh doanh.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC