Thể thao

Kinh ngạc với kỷ lục gia Miura

Đức Anh
ANTĐ - Nhắc đến cái tên Miura, người hâm mộ có thể liên tưởng ngay đến HLV Toshiya Miura, người đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cũng là một người Nhật Bản, nhưng kỷ lục gia Miura này họ tên đầy đủ là Kazuyoshi Miura và vẫn thi đấu bất chấp có thể đã lên chức… ông!

Kazuyoshi Miura tiếp tục nối dài kỷ lục cầu thủ cao tuổi nhất hành tinh vẫn còn chơi bóng sau khi gia hạn hợp đồng thi đấu cho Yokohama FC thêm 12 tháng.

Kinh ngạc với kỷ lục gia Miura ảnh 1

Theo thông báo từ Yokohama FC, đội bóng chơi tại giải hạng Hai của Nhật Bản, Kazuyoshi Miura gia hạn hợp đồng thi đấu cho CLB này thêm 1 năm vào trưa ngày 11-11, nghĩa là anh vẫn thi đấu cho ít nhất đến 49 tuổi. Tại Yokohama FC, các cầu thủ không xưng hô với Kazuyoshi Miura là anh, chú, hay bác, mà gọi là “Vua Kazu”, người đang khoác chiếc áo đấu số 11.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới BHL, các CĐV, những người luôn dành sự ủng hộ cho tôi” - Kazuyoshi Miura, người ghi 55 bàn trong 89 trận cho Nhật Bản bộc bạch trên hãng tin Kyodo News - “Tôi sẽ tiếp tục cống hiến tất cả mọi thứ mà tôi có”.

Kazuyoshi Miura đã xác lập kỷ lục là cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn ở Nhật Bản hồi tháng 6, 4 tháng sau khi kỷ niệm sinh nhật tròn 48 tuổi. Mặc dù vậy, tiền đạo kỳ cựu này không thể thi đấu cho đến hết trận vì chấn thương bắp đùi.

Ở mùa giải năm nay, Kazuyoshi Miura ghi 3 bàn trong 16 trận cho Yokohama FC. Anh đã khoác áo một số CLB khác nhau của Nhật Bản và từng chơi cho đội Santos của Brazil, đội bóng Neymar khởi nghiệp trước lúc chuyển sang Tây Ban Nha thi đấu cho Barcelona. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC