Thế giới

Kinh ngạc trước sự chung thủy của loài chó

Tân Vũ
ANTĐ - Các nhà hoạt động vì động vật tại thành phố Yakutsk đã cứu được một chú chó giống Serbia bị lạc chủ sau hai tuần đứng canh cô bạn chó đã chết trong cái lạnh đến thấu xương xuống đến -50C.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng, hội những người yêu động vật ở thành phố Yakutsk bắt đầu mang thức ăn đến cho chú và sau đó quyết định đưa chú đến một nơi chăm sóc vì sợ chú có thể chết vì lạnh.

Chú được đặt nickname là "Hachiko của Yakutsk" (Hachiko là một chú chó ở Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới vì lòng trung thành đã chết ở trạm xe lửa sau bảy năm chờ đợi ông chủ ra đi mãi không về).

Kinh ngạc trước sự chung thủy của loài chó ảnh 1

"Sau hai giờ làm việc vất vả cuối cùng chúng tôi cũng đưa được chú chó về. Chúng tôi đã có thể làm nhanh hơn nhưng lại có thể gây tổn hại đến tinh thần đang bất ổn của chú. Chú chó chạy trốn khi chúng tôi xuất hiện nhưng một lúc sau lại xuất hiện bên cạnh cô bạn chó đã chết của mình"- một tình nguyện viên chia sẻ trên một diễn đàn địa phương- “Chúng tôi phải chạm vào con chó đã chết để dụ chú chó quay lại. Chúng tôi lật nó lại và gạt bỏ lớp tuyết đi. Chú chạy đến ngay lập tức và liếm vào cái xác đã chết”.

Chú chó hiện đang ở trong một trung tâm chăm sóc động vật và người ta đang tìm lại người chủ của chú.

RIA Novosti

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC